Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
9
1
8
3
6
2
Tin tức sự kiện 28 Tháng Hai 2013 8:50:00 SA

Thanh niên quận 12 hăng hái lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự năm 2013

 

Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới, khi cả nước hân hoan chào đón những niềm vui thắng lợi và chuẩn bị khí thế bước vào một năm mới với nhiệm vụ mới thì các bạn thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự lại vui mừng cùng với chính quyền địa phương thể hiện trách nhiệm của người công dân đối với quê hương, đất nước.
Dựng nước đi đôi với giữ nước, đó là quy luật tồn tại và phát triển trong suốt chiều dài lịch sử của dân tộc Việt Nam ta; Bác Hồ kính yêu đã từng dạy “Dân tộc Việt Nam ta có một lòng nồng nàn yêu nước, đó là truyền thống quý báu của ta mà từ trước đến nay, mỗi khi Tổ quốc bị xâm lăng thì tinh thần ấy lại trỗi dậy, nó kết thành một làn sóng vô cùng mạnh mẽ nhấn chìm lũ cướp nước và bán nước…” Trong công cuộc đấu tranh dựng nước và giữ nước có biết bao thế hệ cha, anh đã ngã xuống, hy sinh để bảo vệ nền độc lập của Tổ quốc; giữ gìn sự bình yên cho cuộc sống của mỗi người dân. Chúng ta cũng không thể nào quên lớp lớp thanh niên đã cống hiến tuổi xuân của mình cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay. Và ngày ngay, truyền thống ấy được Đảng và Nhà nước ta tiếp tục khẳng định “…Thực hiện tốt mục tiêu nhiệm vụ quốc phòng, an ninh là bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất, toàn vẹn lãnh thổ, giữ vững chủ quyền biển đảo, biên giới, vùng trời, bảo vệ Đảng, Nhà nước, nhân dân và bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, giữ vững ổn định chính trị - xã hội, trật tự an toàn xã hội; chủ động ngăn chặn làm thất bại mọi âm mưu, hoạt động chống phá của các thế lực thù địch; triển khai đồng bộ, toàn diện, hiệu quả các hoạt động đối ngoại; tích cực, chủ động hội nhập quốc tế”. Truyền thống ấy một lần nữa được các bạn thanh niên hôm nay khẳng định qua các đợt hăng hái tình nguyện đăng ký thi hành nghĩa vụ quân sự hàng năm.
Tiếp nối và phát huy truyền thống yêu nước, truyền thống đấu tranh chống giặc ngoại xâm, thanh niên chúng ta quyết tâm thực hiện nghĩa vụ của người thanh niên trong thời đại mới, sẵn sàng lên đường làm nghĩa vụ thiêng liêng với Tổ quốc; quyết tâm thực hiện lời dạy của Bác Hồ: “Các vua Hùng đã có công dựng nước, Bác cháu ta phải cùng nhau giữ lấy nước”.
Ngày 27/02/2013, các bạn thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ cao quý của người công dân trong việc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam thân yêu. Lên đường nhận nhiệm vụ, làm tròn trách nhiệm của người thanh niên, các bạn đã tiếp nối truyền thống hào hùng của dân tộc, xứng đáng là những người con của quê hương 18 thôn Vườn trầu, của chiến khu An Phú Đông, vườn cau đỏ Thạnh Lộc, Thạnh Xuân anh hùng.
 Tất cả chúng ta đã sẵn sàng cho giờ phút lên đường nhập ngũ, gởi theo các bạn là những niềm tin vững chắc, tình cảm thân thương từ gia đình, bạn bè và các cấp ủy Đảng, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể, chính quyền địa phương. Các bạn hãy yên tâm lên đường nhập ngũ, chuyện gia đình đã có người thân, bạn bè lo toan; Cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể luôn thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội, để các bạn yên tâm thực hiện tốt nghĩa vụ của người thanh niên. Vào quân ngũ, thanh niên chúng ta có được một môi trường rèn luyện, thử thách và trưởng thành. Hết thời gian nghĩa vụ, nếu đủ các điều kiện và có nguyện vọng các bạn sẽ được tiếp tục phục vụ lâu dài trong quân đội và sẽ trở thành sỹ quan của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng hoặc khi kết thúc thời gian tại ngũ, các bạn trở về địa phương với đầy đủ kinh nghiệm và bản lĩnh trong cuộc sống. Chính quyền địa phương và nhân dân sẽ đón tiếp và chia sẻ những dự tính tương lai cùng các bạn. Xin chúc các bạn nhiều sức khỏe, nghị lực, ý chí để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian quân ngũ, xứng danh anh bộ đội Cụ Hồ, xứng đáng là công dân thành phố mang tên Bác - thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố anh hùng.                                                                               
  Ban Tuyên Giáo quận ủy

Số lượt người xem: 3214    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày