Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
2
3
1
0
1
0
Tin tức sự kiện 18 Tháng Chín 2014 4:00:00 CH

Chi hội khuyến học trường THCS Nguyễn An Ninh - Góp phần nâng cao chất lượng dạy và học của nhà trường

 
          Vào năm 2008, Trường THCS Nguyễn An Ninh (phường Trung Mỹ Tây) được đổi tên từ Trường THCS Trung Mỹ Tây (thành lập năm 1975), sau gần 40 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay nhà trường đã và đang là Lá cờ đầu trong khối các trường THCS trong toàn quận. Có thể khẳng định, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường ngày càng được nâng lên đạt những kết quả cao và ổn định. Làm được điều đó là do nhà trường coi trọng xây dựng kỷ cương, nề nếp toàn diện. Lãnh đạo nhà trường luôn quan tâm xây dựng chất lượng đội ngũ, quan tâm chăm lo xây dựng, củng cố và phát huy hiệu quả của các tổ chức đoàn thể, hội trong nhà trường, điển hình là Hội Khuyến học.
 
          Trong 3 năm qua (từ năm học 2012-2013 đến năm học 2014- 2015), Hội khuyến học nhà trường đã đạt được những kết quả đáng khích lệ, được đông đảo học sinh, phụ huynh và lực lượng xã hội ủng hộ nhiệt tình, được cấp ủy, chính quyền các cấp, Hội khuyến học quận, Sở GD-ĐT thành phố và Trung ương Hội Khuyến học biểu dương, khen thưởng. Ngay từ khi mới thành lập, Hội khuyến học đã xác định nhiệm vụ của Hội là sát cánh cùng với Ban giám hiệu, các tổ chức đoàn thể thực hiện xuất sắc nhiệm vụ khuyến học, khuyến tài, đã đóng góp vào thành tích chung của nhà trường trong sự nghiệp đổi mới giáo dục.
 
          Trong công tác khuyến học, Chi hội khuyến học của trường đã làm tốt công tác tuyên tuyền, tích cực vận động Hội cha mẹ học sinh, các đơn vị đóng trên địa bàn phường và kêu gọi các nhà hảo tâm đóng góp, tài trợ cho Quỹ Khuyến học và các hoạt động dạy và học của nhà trường thông qua các cuộc họp Ban đại diện CMHS của trường, Hội đồng sư phạm, PHHS nêu lên mục đích của việc gây quỹ khuyến học từ đó phát động phong trào tham gia Hội khuyến học của trường. Mặt khác công khai số tiền khuyến học và sự đóng góp của PHHS, mạnh thường quân trong các buổi họp Hội đồng sư phạm, họp PHHS, sơ kết, tổng kết năm học. Đến nay toàn Chi hội đã có 1.071 hội viên tham gia.
 
 
Đại diện Hội Khuyến học trường tặng quà cho các em học sinh nghèo của trường vào đầu năm học mới
          Ông Nguyễn Chinh - Trưởng BCH Hội khuyến học của trường cho biết: Trong 3 năm qua, Hội cha mẹ học sinh đã tích cực đóng góp quỹ hội để đầu tư trang thiết bị dạy học; đồng thời phối hợp tham mưu cấp ủy, ban giám hiệu tổ chức hiệu quả các hoạt động khuyến học, khuyến tài kịp thời động viên, hỗ trợ cho học sinh nghèo vượt khó, học sinh giỏi và giáo viên có thành tích xuất sắc. Cụ thể từ quỹ khuyến học PHHS đã giúp đỡ cho HS nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào đầu các năm học (2012-2013, 2013-2014 và năm học 2014-2015): 85.000.000 đồng. Khen thưởng hỗ trợ cho HS tham dự các lớp học sinh giỏi qua các vòng thi. Tặng quà Tết cho HS ngoan, có hoàn cảnh khó khăn 27.400.000 đồng, khen thưởng học sinh giỏi cấp TP, cấp Quận và cuối năm học là 46.600.000 đồng. Khen thưởng, hỗ trợ cho GV đạt thành tích cao trong chuyên môn và các hội thi phong trào. Ngoài ra số tiền quỹ khuyến học, khuyến tài đã được PHHS sử dụng cho việc hỗ trợ CSVC cho trường 80 máy tính HS, với trị giá 640.000.000 đồng, 2 máy lạnh, 120 ghế phòng hội trường 50.000.000 đồng, cột cờ, trồng cây xanh 40.000.000 đồng, 26 quạt hút nhà vệ sinh 9.100.000 đồng… Qua các họat động thiết thực như vậy đã góp phần cổ vũ, khích lệ học sinh tinh thần vượt khó, phát huy truyền thống hiếu học, kích thích năng lực sáng tạo của học sinh đồng thời giúp các em hoàn thiện nhân cách, sống đoàn kết, thân ái, tạo cơ hội cho các em bộc lộ tài năng, sống có bản lĩnh và ý chí tiến thủ tự tin vào tương lai của mình.
 
Ông Lê Văn Đẹp - Chủ tịch Hội Khuyến học quận trao Bằng khen Trung ương Hội cho Đại diện BCH Hội Khuyến học của trường
          Nhờ nỗ lực như thế nên trong những năm qua chất lượng giáo dục toàn diện của học sinh ngày càng được nâng lên đạt được những kết quả đáng trân trọng, tỉ lệ lưu ban giảm dần qua các năm, cụ thể năm học 2013-2014 tỉ lệ học sinh lưu ban 1.55%, số lượng HSG cấp TP đạt cao nhất quận với 23 HS, tỉ lệ học sinh lên lớp thẳng là 98.6%, học sinh khá - giỏi đạt trên 73% (Đặc biệt là trong số học sinh khá, giỏi có khá nhiều em nằm trong diện hộ nghèo, diện mồ côi, khuyết tật), 55HSG cấp Quận, có 1 cá nhân được Huân chương lao động hạng Ba, 3 cá nhân được tặng Bằng khen Thủ tướng Chính phủ, 5 cá nhân được tặng bằng khen của UBND TP và huy hiệu của UBND TP, 2GV được công nhận CSTĐ cấp TP, 15GV CSTĐ cấp cơ sở, 17GV dạy giỏi cấp Quận, 1 giáo viên đạt giải Viên phấn vàng. Năm học 2013-2014 vừa qua trường được nhận Cờ thi đua của UBND thành phố, Bằng khen của UBND thành phố và Tập thể lao động Xuất sắc và đặc biệt là trong năm học 2014-2015 trường được Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM trao Quyết định công nhận trường đạt cấp độ 3 kiểm định chất lượng giáo dục. Riêng Chi hội khuyến học của trường nhận giấy khen của Sở giáo dục và Đào tạo thành phố năm 2012 và Bằng khen của Trung ương Hội khuyến học năm 2014.
 
          Quá trình tổ chức thực hiện công tác khuyến học thời gian qua, toàn trường đã đạt được kết quả rất khả quan, giúp cho việc nâng cao chất lượng giáo dục học sinh và đặc biệt đã giúp đỡ được nhiều học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập hạn chế việc học sinh bỏ học. Đây sẽ là kinh nghiệm quý báu để chi hội khuyến học nhà trường thực hiện tốt hơn công tác khuyến học trong thời gian sắp đến, góp phần xứng đáng cùng với các tổ chức đoàn thể của trường THCS Nguyễn An Ninh giữ vững thương hiệu, uy tín là một trong những trường dẫn đầu của Quận 12.
 
                             Khôi Anh(BT)
 

 


Số lượt người xem: 2395    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày