Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
4
4
3
4
1
3
An ninh - Quốc Phòng 11 Tháng Hai 2020 8:45:00 SA

Quận 12 thực hiện tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020

Hòa cùng không khí chung cả nước và thành phố trong công tác giao nhận quân năm 2020 sẽ diễn ra vào ngày 12/02/2020. Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận trong thời gian qua đã tăng cường công tác quán triệt nghiêm túc các văn bản của cấp trên về thực hiện nhiệm vụ tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đến các thành viên trong Hội đồng, đặc biệt là Ban chỉ huy Quân sự quận.

Lãnh đạo phường Đông Hưng Thuận tặng quà cho công dân

trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020

Thượng tá Phạm Lê Việt - UVTV.QU, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự quận cho biết, Ban chỉ huy Quân sự quận không chỉ là lực lượng nòng cốt trong tổ chức thực hiện, mà còn chủ động, tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp, các phòng, ban, ngành quận cùng Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận thực hiện tốt công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2020 với việc tổ chức xét duyệt được thực hiện theo đúng Thông tư của Bộ Quốc phòng và Bộ Công an về quy định tiêu chuẩn tuyển chọn công dân phục vụ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường chủ động triển khai công tác tuyển quân, làm tốt công tác thâm nhập, lập hồ sơ công dân nhập ngũ. Sau khi có kết quả trúng tuyển nghĩa vụ quân sự về sức khỏe, Ban CHQS và Công an các phường đã tổ chức thâm nhập từng thanh niên, tổ chức xét duyệt chính trị, đạo đức từng trường hợp.

Để làm tốt công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ, trong thời gian qua, Ban chỉ huy Quân sự quận đã phối hợp cùng cấp ủy, chính quyền từ quận đến phường tổ chức các buổi phổ biến, tuyên truyền pháp luật nghĩa vụ quân sự cho mọi tầng lớp Nhân dân, nhất là công dân nhập ngũ nắm được quyền lợi, trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đảng ủy, BCH Quân sự quận đã phối hợp cùng UBND 11 phường luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo nắm chặt thực lực khám tuyển, không bỏ sót công dân trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ. Về chất lượng sức khỏe công dân nhập ngũ của quận năm 2020 đạt cao, có trên 90% thanh niên viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Công tác tuyển quân đã trải qua 6 bước, sau khi khám sức khỏe, địa phương công khai danh sách thanh niên trúng tuyển tại trụ sở phường trong 20 ngày, tiếp đến tiến hành bình nghị lần hai, gặp mặt thanh niên và xét duyệt chính trị.

Trong năm 2020, Quận 12 có 269 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự và đã được Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận trao lệnh vào ngày 18/01/2020. Các thanh niên này được trao lệnh gọi nhập ngũ về các đơn vị quân đội Sư đoàn Phòng không 367, Trung đoàn Gia Định, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Sư đoàn Bộ binh 317... Công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020 đạt chất lượng cao về trình độ chính trị, văn hóa.

Trước ngày tổ chức giao quân, 100% thanh niên nhận lệnh, sẵn sàng lên đường nhập ngũ, bảo vệ Tổ quốc. Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận và các phường tổ chức giao quân nhanh, gọn, đúng quy định, đạt 100% chỉ tiêu Bộ Tư lệnh thành phố giao. Không chỉ thực hiện tốt công tác tuyển chọn công dân nhập ngũ, với trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân sâu sắc, từ quận đến phường đã thường xuyên chăm lo và thực hiện tốt chính sách hậu phương Quân đội. Các phường thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội như thăm hỏi, tặng quà gia đình các thanh niên trúng tuyển, tiêu biểu như phường Thới An, Trung Mỹ Tây, Tân Thới Hiệp, Đông Hưng Thuận, Thạnh Xuân, Thạnh Lộc… đã tổ chức buổi họp mặt thanh niên trúng tuyển, động viên các bạn yên tâm lên đường nhập ngũ. Bên cạnh đó, UBND quận đã chỉ đạo các đơn vị, phòng, ban ngành quận, 11 phường thực hiện tốt nhiều chính sách ưu đãi, ưu tiên như đào tạo nghề và giải quyết việc làm, trợ vốn sản xuất… cho quân nhân phục viên, xuất ngũ, tạo điều kiện để các thanh niên sau khi hoàn thành nhiệm vụ nghĩa vụ quân sự trở về địa phương có việc làm ổn định để bảo đảm cuộc sống cả về vật chất lẫn tinh thần. Trong nhiều năm qua, Quận 12 luôn được Bộ Tư lệnh thành phố Hồ Chí Minh đánh giá cao trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ.

Hồng Hạnh


Số lượt người xem: 62    
Xem theo ngày Xem theo ngày