Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
8
6
2
6
2
6
Tóm tắt thành tích 15 Tháng Ba 2019 3:45:00 CH

Phường Thạnh lộc với công tác chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự

Từ tháng 6/2018 cho đến nay, Công an quận đã chọn 2 phường gồm phường Hiệp Thành và Thạnh Lộc để triển khai thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn trọng điểm, phức tạp về an ninh trật tự (ANTT). Phường Thạnh Lộc được coi là phường trọng điểm của Quận 12 về địa bàn phức tạp vì có bến xe Bắc Nam, nhiều khách sạn, dân nhập cư đông, nhất là đường Hà Huy Giáp là tuyến đường huyết mạch nối với tỉnh Bình Dương, là địa bàn giáp ranh với nhiều phường, xã khác như phường Lái Thiêu (huyện Thuận An), xã Nhị Bình (huyện Hóc Môn), phường 6 và 7 (quận Gò Vấp...) Từ đó cũng tiềm ẩn nguy cơ nhiều loại tệ nạn. Trước tình hình đó, ngày 21/5/2018, UBND quận đã có kế hoạch về đấu tranh chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT - ATXH, thực hiện kế hoạch của UBND quận, Đảng ủy phường đã có kế hoạch thực hiện và tổ chức triển khai đến các ngành, đoàn thể, khu phố, tổ dân phố trên địa bàn phường cùng thực hiện.

Các lực lượng tham gia tuần tra giữ gìn ANTT

tại các nhà trọ

Theo đó, trong 6 tháng cuối năm 2018, tình hình ANTT trên địa bàn phường tiếp tục giữ vững ổn định, có thể nói đó chính là có sự quan tâm của Đảng ủy và UBND phường trong công tác chuyển hóa địa bàn, sự phối hợp đồng bộ, nhịp nhàng của các lực lượng Công an, quân sự, bảo vệ dân phố cũng như của các cấp ủy, đoàn thể 5 khu phố của phường. Cấp ủy các khu phố đã phát huy vai trò chỉ đạo các chi, tổ hội, Cảnh sát khu vực, Bảo vệ dân phố thực hiện tốt công tác vận động tuyên truyền trong Nhân dân cũng như thông báo về tình hình ANTT để mọi người cùng cảnh giác, phòng tránh... Bên cạnh đó các lực lượng còn làm tốt công tác phối hợp tuần tra, phòng chống tội phạm trộm cắp, cướp giật, tội phạm ma túy, mại dâm..., các đoàn thể phường, khu phố đã thực hiện tốt mô hình tự quản về ANTT (mô hình 6+1), quản lý, cảm hóa, giáo dục thanh thiếu niên chậm tiến, đối tượng tái hòa nhập cộng đồng ổn định cuộc sống, không vi phạm pháp luật. Trong thời gian đấu tranh chuyển hóa, nhiều người dân đã tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình. Đặc biệt các cấp ủy chi bộ cũng đã triển khai đến từng đảng viên, Nhân dân khu phố, các chủ nhà cho thuê mặt bằng, chủ kinh doanh các ngành nghề dễ phát sinh TNXH, không kinh doanh các dịch vụ cà phê đèn mờ, hớt tóc gội đầu, nhà hàng có nữ tiếp viên ngồi với khách, không mua bán lấn chiếm lòng lề đường... Phường đã thành lập tổ công tác tuần tra, kiểm soát ở các khu vực trọng điểm phức tạp, chủ động giải tán các băng nhóm tụ tập hằng đêm, kiểm tra các hàng quán chiếm dụng lòng lề đường. Ngoài ra còn phối hợp với các Đội nghiệp vụ Công an quận tập trung đấu tranh trấn áp các loại tội phạm có tổ chức, tội phạm cướp giật, tổ chức truy bắt đối tượng có lệnh truy nã... Hiện nay, tình hình ANTT trên địa bàn phường ổn định, các vụ phạm pháp hình sự giảm so với cùng kỳ, xảy ra 8 vụ, giảm 3 vụ so với cùng kỳ, khám phá 3/8 vụ.

Trong thời gian đấu tranh chuyển hóa nhiều người dân đã tích cực hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, UBND phường cũng đã kịp thời khen thưởng nhằm động viên tinh thần cho cá nhân, tập thể đã tích cực tham gia trong đấu tranh phòng ngừa các loại tội phạm, giữ gìn trật tự, an toàn xã hội trên địa bàn phường. Qua đó cũng nhằm tạo động lực và thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân phát huy vai trò làm chủ của mình trong công tác đấu tranh phòng chống các loại tội phạm, giữ gìn ANTT trên địa bàn phường nói riêng và Quận 12 nói chung.

Để công tác chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT thực hiện có hiệu quả hơn nữa trong thời gian tới, Đảng ủy phường Thạnh Lộc đã có một số giải pháp thực hiện và tập trung cao về công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao ý thức của người dân địa phương trong công tác đảm bảo ANTT, tăng cường công tác phối hợp tuần tra trên các tuyến đường trọng điểm, nâng chất hoạt động của các mô hình tự quản về an ninh trật tự, phát động phong trào Toàn dân bảo vệ ANTT thật mạnh mẽ và rộng khắp... để công tác chuyển hóa địa bàn không chỉ là công tác của từng lực lượng, từng ban ngành mà trở thành công việc chung của tất cả Nhân dân trên địa bàn phường.

N.H


Số lượt người xem: 486    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày