Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
6
8
7
6
9
8
5
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 08 Tháng Ba 2019 2:15:00 CH

Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam Quận 12 lần V, nhiệm kỳ 2019 - 2024

Trong 2 ngày 27 và 28/02, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 12 đã tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024. Đến dự có bà Tô Thị Bích Châu - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch UB.MTTQ VN thành phố; ông Vũ Thanh Lưu - Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN thành phố; các ông bà là Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND quận, các ông bà trong Ban Thường vụ Quận ủy; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, Đảng ủy - HĐND - UBND 11 phường và 165 đại biểu chính thức.

Lãnh đạo thành phố, quận tặng hoa chúc mừng cho 63 vị ủy viên

UB.MTTQ VN nhiệm kỳ mới

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận và các tổ chức thành viên đã có nhiều nỗ lực trong thực hiện các chương trình hành động trong nhiệm kỳ; với phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, hệ thống Mặt trận quận, phường đã tạo được sự đồng thuận, lòng tin vững chắc trong Nhân dân, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc và phát huy tốt quyền làm chủ của Nhân dân trong thời kỳ mới. Hệ thống Mặt trận phường còn đẩy mạnh và thường xuyên tổ chức các buổi tiếp xúc, đối thoại, lắng nghe, tập hợp ý kiến, nguyện vọng của Nhân dân, điển hình qua Mô hình “Ngày thứ 6 nghe dân nói” đã tổ chức được 95 cuộc, có hơn 9.589 lượt người tham dự với hơn 1.276 lượt ý kiến. Vận động Quỹ “Vì người nghèo” quận được hơn 26 tỷ đồng, đã giúp được nhiều hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống, nhiều học sinh, sinh viên có thêm điều kiện tiếp tục được đến trường; bên cạnh đó, hàng năm Mặt trận quận đã vận động thêm các mạnh thường quân sửa chữa chống dột 48 nhà tình nghĩa, 04 nhà tình thương, hỗ trợ tặng nhiều phương tiện sinh kế và phương tiện đi học cho các em, chăm lo Tết... góp phần thực hiện có hiệu quả Chương trình “Giảm nghèo bền vững” của quận. Ngoài ra, Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, “Vì biển đảo quê hương - Vì tuyến đầu Tổ quốc” và các phong trào thi đua yêu nước được triển khai hiệu quả và đi vào chiều sâu ở địa bàn dân cư.

Đại hội đã hiệp thương đề cử Ủy ban Mặt trận Tổ quốc quận, lần V, nhiệm kỳ 2019 - 2024 gồm 63 vị, ông Nguyễn Thanh Tùng - UVTV Quận ủy, nguyên Chủ tịch UB.MTTQ VN quận nhiệm kỳ 2014 - 2019 được tín nhiệm đề cử tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch; hiệp thương đề cử Đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên gồm 8 đại biểu chính thức và 2 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, UB.MTTQ VN quận đã vinh dự nhận Cờ thi đua của UB.MTTQ VN thành phố vì có thành tích là đơn vị xuất sắc 5 năm liên tục trong phong trào thi đua yêu nước; 05 tập thể, 04 cá nhân được nhận Giấy khen của UB.MTTQ VN thành phố và 23 tập thể, 18 cá nhân được UBND quận khen thưởng vì đã hoàn thành xuất sắc công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ.

Tối ngày 28/02, tại Liên đoàn lao động quận, UB.MTTQ VN quận cũng đã tổ chức chương trình văn nghệ chào mừng thành công Đại hội.

Thái Tám


Số lượt người xem: 400    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày