Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
1
4
5
0
7
0
7
Hoạt động chính quyền 13 Tháng Tư 2017 2:05:00 CH

Gần 300 doanh nghiệp tham gia hội nghị đối thoại

Ngày 05/4, Lãnh đạo Quận ủy, UBND quận cùng các đơn vị chức năng quận, phường đã tiếp xúc, đối thoại với gần 300 doanh nghiệp trên địa bàn nhằm lắng nghe ý kiến, tháo gỡ những vướng mắc của các doanh nghiệp.

Tại Hội nghị, các doanh nghiệp đã được đại diện Chi cục Thuế giới thiệu một số chính sách thuế mới như: đối tượng không chịu thuế GTGT, các trường hợp không phải tính và kê khai nộp thuế GTTG, giá tính thuế GTGT, thuế suất thuế GTGT 0%, và các cải cách thủ tục hành chính mới giúp rút ngắn thời gian và chi phí... và một số quy định mới về lĩnh vực BHXH, BHYT.

Đại diện doanh nghiệp trình bày các kiến nghị đến lãnh đạo quận và các đơn vị chức năng

Tại hội nghị, đại diện nhiều doanh nghiệp đã trao đổi, phản ánh đến lãnh đạo Quận 12 nhiều vấn đề khó khăn trong quá trình kinh doanh như: việc mua và sử dụng phần mềm khai báo hải quan; giảm giá các thủ tục thuế; thu tiền hỗ trợ bão lũ của người lao động chưa hợp lí; quỹ đất dành cho doanh nghiệp quá hạn hẹp; khó khăn tìm kiếm lao động ở địa bàn quận và tình trạng cúp điện đột xuất không báo trước đã gây ảnh hưởng lớn đến quá trình sản xuất… Các vấn đề này cũng đã được đại diện các cơ quan ban, ngành giải thích trong Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cảm ơn sự đóng góp thẳng thắn của các doanh nghiệp. Ông nhấn mạnh các cơ quan công quyền trên địa bàn quận cần phải xem doanh nghiệp, người dân đến làm việc là những đối tác, là khách hàng thực sự, là người đồng hành cùng chính quyền. Cần phải đẩy mạnh cải cách hành chính, chuyển đổi lề lối làm việc, nhất là tránh kiểu cách làm việc quan liêu, cửa quyền. Ngoài ra, ông còn cung cấp các số điện thoại, email, fanpage quận để các doanh nghiệp có thể chủ động tương tác.  

Quốc Bảo

 


Số lượt người xem: 489    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày