Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
1
0
1
4
7
1
Tin tổng hợp 15 Tháng Bảy 2016 2:00:00 CH

10 nguyên tắc vàng chế biến thực phẩm an toàn

1. Lựa chọn thực phẩm tươi, sạch, an toàn.

2. Thực hiện "ăn chín, uống sôi". Ngâm kỹ, rửa sạch, gọt vỏ quả tươi trước khi sử dụng.

3. Ăn ngay khi thức ăn vừa được nấu chín.

4. Che đậy, bảo quản cẩn thận thức ăn sau khi nấu chín.

5. Đun kỹ lại thức ăn cũ trước khi dùng.

6. Không để lẫn thực phẩm sống với thực phẩm chín, không dùng chung dụng cụ chế biến thực phẩm sống và chín.

7. Rửa sạch tay trước khi chế biến thực phẩm, đặc biệt sau khi đi vệ sinh hoặc tiếp xúc với các nguồn dễ ô nhiễm khác.

8. Bảo đảm dụng cụ, nơi chế biến thực phẩm phải khô ráo, gọn gàng, sạch sẽ, hợp vệ sinh.

9. Tuyệt đối không sử dụng thực phẩm ôi thiu, hỏng mốc, quá hạn.

10. Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn trong chế biến thực phẩm.


Số lượt người xem: 1932    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày