Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
1
8
3
2
3
7
2
Văn hóa xã hội 26 Tháng Tư 2016 8:35:00 SA

Phát động tháng hành động vì an toàn vệ sinh thực phẩm

 Sáng 19/4, tại Nhà Văn hóa Lao động quận, UBND quận đã tổ chức Lễ phát động tháng “An toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2016.  Đến dự có bà Nguyễn Thị Nhã Trúc - Phó Trưởng Phòng Quản lý chất lượng Nông sản Thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn TP HCM; bà Trịnh Thị Mỹ Lan - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận cùng đại diện các ban, ngành, đoàn thể quận, phường, khu phố và các cơ sở  sản xuất, chế biến, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm trên địa bàn.

Tuyên truyền trực quan hưởng ứng Tháng hành động

Tháng “An toàn vệ sinh thực phẩm” năm 2016 diễn ra từ ngày 15/4 đến ngày 15/5, với chủ đề “Tiếp tục tăng cường sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau, thịt an toàn”, với mục đích tăng cường giải quyết những vấn đề nổi cộm hiện nay như sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong rau, quả; tồn dư hóa chất, kháng sinh trong thịt lợn, thịt gà, thủy sản nuôi... để tạo niềm tin cho người tiêu dùng thực phẩm nông sản, thủy sản, đồng thời nâng cao nhận thức của các tổ chức, cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rau thịt an toàn.

Phát biểu chỉ đạo Lễ phát động, bà Trịnh Thị Mỹ Lan - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận yêu cầu các đơn vị chức năng cần kiểm soát chặt chẽ nguồn nông sản thực phẩm sản xuất trên địa bàn phường; giám sát nguồn nông sản, thực phẩm nhập thông qua các chợ, siêu thị trên địa bàn. Cần tuyên truyền, phổ biến, tăng cường nhận thức, làm rõ trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng trong việc bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật, công khai tổ chức cá nhân tích cực tham gia các hoạt động, bên cạnh đó thì cần phê phán, đưa tin các đơn vị, cá nhân vi phạm các quy định pháp luật về ATTP.                                           

Thanh Hồng (BT)


Số lượt người xem: 2325    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày