Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
1
6
9
2
3
3
Tin tức sự kiện 21 Tháng Hai 2019 11:15:00 SA

230 thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2019

Hòa trong không khí tưng bừng của ngày hội tòng quân, ngày 20/2, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự quận đã tổ chức khai mạc Hội trại Tòng quân 2019 với chủ đề "Vinh quang người chiến sĩ”. Đến dự có ông Trần Hữu Trí - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; ông Lý Minh Trúc - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; ông Lê Trương Hải Hiếu - TUV, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận, Chủ tịch Hội đồng NVQS quận cùng các đồng chí UVTV Quận ủy. Sau phần phát biểu khai mạc hội trại của bà Trịnh Thị Mỹ Lan - UVTV.QU, Phó Chủ tịch UBND quận, gần 500 trại viên của 12 tiểu trại gồm tiểu trại Nguyễn An Ninh, Tô Ngọc Vân, Nguyễn Văn Quá, Phan Văn Hớn, Tô Ký, Đỗ Văn Dậy, Nguyễn Ảnh Thủ, Trường Chinh, Lê Văn Khương, Lê Thị Riêng... đã năng động, tích cực tham gia các trò chơi vận động, trò chơi tập thể, trò chơi rèn luyện sức khỏe, thi biểu diễn văn nghệ và nhiều hoạt động giữa các tiểu trại với nhau. Dịp này lãnh đạo quận cũng đã trao cờ lưu niệm cho đại diện 12 Tiểu trại tham gia Hội trại Tòng quân năm 2019.

Lãnh đạo quận trao khen thưởng cho các tiết mục văn nghệ đạt giải tại Hội trại

Tiếp đến, sáng ngày 21/2, Hội đồng nghĩa vụ quân sự Quận 12 đã long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2019. Dự buổi Lễ có bà Võ Thị Dung - Phó Bí thư Thành ủy; lãnh đạo Ban chỉ huy quân sự thành phố; các đồng chí là Thường trực Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ VN quận; các đồng chí trong Ban thường vụ Quận ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS quận, Hội đồng NVQS các phường, cùng đông đảo Nhân dân và thân nhân gia đình tân binh đã đến dự và tiễn tân binh lên đường.

Lãnh đạo quận động viên, tặng quà các tân binh lên đường làm nhiệm vụ

Trong đợt giao quân năm 2019, Quận 12 có 230 tân binh được tuyển chọn từ 11 phường trên địa bàn quận. Trong đó, các tân binh sẽ được giao về các đơn vị như Lữ đoàn Hải quân 957, Sư đoàn Phòng không 367, Trung đoàn Gia Định và Công an thành phố. Để hoàn thành chỉ tiêu giao quân, trong thời gian qua Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã tiến hành các bước khám tuyển, sơ tuyển, thâm nhập, xét các tiêu chuẩn nhập ngũ đảm bảo đúng luật, đúng quy định, đảm bảo giao đủ 100% chỉ tiêu giao. Trước ngày lên đường, Hội đồng nghĩa vụ quân sự quận đã chỉ đạo Hội đồng nghĩa vụ quân sự các phường và các ngành, đoàn thể tổ chức gặp mặt, tặng quà, giao văn nghệ; nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tư tưởng và làm tốt chính sách hậu phương quân đội để thanh niên yên tâm lên đường nhập ngũ. Tinh thần các tân binh trước giờ lên đường đều phấn khởi, tự tin và quyết tâm học tập, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ trong quân ngũ.

Trong không khí rộn ràng cờ hoa, ấm áp tình cảm của các đồng chí lãnh đạo, người thân, bạn bè cùng nhân dân, là nguồn động viên, khích lệ tinh thần cho các tân binh lên đường nhập ngũ có thêm quyết tâm phấn đấu học tập, rèn luyện góp sức trẻ của mình vì sự bình yên của Tổ quốc./.

Anh Thư


Số lượt người xem: 447    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày