Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
8
9
0
9
8
Tin tức sự kiện 30 Tháng Ba 2018 10:00:00 SA

Giả danh bảo vệ để trộm cắp tài sản

Gần đây trên địa bàn Quận 12 xảy ra nhiều vụ trộm cắp tài sản do đối tượng giả danh làm bảo vệ để thực hiện hành vi trộm cắp tài sản. Thủ đoạn của các đối tượng là làm hồ sơ giả mạo xin vào làm việc trong các công ty dịch vụ bảo vệ. Sau đó, đối tượng được công ty bảo vệ phân công bảo vệ các mục tiêu công trình như chung cư, cơ quan, doanh nghiệp... Được núp bóng dưới danh nghĩa nhân viên bảo vệ của công ty, đối tượng chờ thời cơ thuận lợi và câu móc các đối tượng bên ngoài để thực hiện hành vi phạm tội. Điển hình là vụ trộm cắp xe máy tại chung cư TECCO, khu phố 5, phường Tân Thới Nhất.

Đối tượng Lê Văn Thoại mới xin vào làm nhân viên bảo vệ cho Công ty Phi Ưng phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân. Thoại được công ty phân công bảo vệ mục tiêu chung cư Tecco mới 02 ngày. Do không có tiền tiêu xài nên Thoại nảy sinh ý định trộm cắp xe mô tô của cư dân để tại bãi giữ xe của chung cư Tecco. Thoại đi vòng khu vực để xe mô tô khi đi đến hầm giữ xe mô tô số 2, Block B của chung cư Tecco thì Thoại phát hiện 02 xe mô tô hiệu Suzuki loại Raider màu đen, đỏ và xe mô tô hiệu Yamaha loại Exciter nên Thoại lấy chìa khóa mở thử ổ công tắc xe thì mở được; Thoại tắt khóa xe. Đến khoảng 02 giờ 00 ngày 01/3/2018, Thoại điện thoại cho đồng bọn là Luân và Nhật đến chung cư Tecco để lấy 02 xe mô tô. Thoại chủ động đổi ca trực cổng với anh Thọ đi tuần tra (anh Thọ làm nhiệm vụ bảo vệ chung cư cùng ca với Thoại) để cho Nhật và Luân vào chung cư, Nhật vào lấy trộm xe mô tô hiệu Suzuki loại Raider màu đen, đỏ ra trước còn Luân lấy trộm xe mô tô hiệu Yamaha loại Exciter, chạy ra khỏi chung cư. Sau khi thực hiện hành vi phạm tội thì Thoại đã xóa các đoạn băng ghi hình nhằm tránh bị phát hiện.

Đến sáng 01/3/2018, Nhật sử dụng xe mô tô hiệu Yamaha loại Exciter, đi làm tại công ty in bao bì VOLGA khu phố 8, phường Bình Trị Đông A, quận Bình Tân thì bị Đội CSHS cùng công an phường Tân Thới Nhất bắt giữ Nhật, Luân và thu giữ vật chứng, phương tiện có liên quan.

CAQ


Số lượt người xem: 585    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày