Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
4
1
9
2
2
9
Tin tức sự kiện 26 Tháng Mười Một 2018 2:00:00 CH

Tập huấn, tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng về PCCC tại chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận 12

Nhằm trang bị các kiến thức cơ bản về công tác đảm bảo an toàn PCCC, chủ động phòng ngừa, nâng cao khả năng xử lý tình huống cũng như kỹ năng thoát nạn khi cháy, nổ xảy ra. Sáng ngày 17/11/2018, Công an Quận 12 tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền, phổ biến kiến thức pháp luật và kỹ năng về PCCC tại Chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận.

Quang cảnh Hội nghị

Thành phần được tập huấn, tuyên truyền là Ban Quản trị, Ban Quản lý chung cư, lực lượng bảo vệ và các lực lượng liên quan bảo đảm an ninh trật tự phòng chống tội phạm, lực lượng PCCC cơ sở của các chung cư, nhà cao tầng trên địa bàn Quận.

Nội dung tuyên truyền gồm 02 phần: lý thuyết và thực hành. Trong đó, phần lý thuyết gồm 02 chuyên đề chính: 1. Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật PCCC, Nghị định số 79/2014/NĐ-CP ngày 31/7/2014 của Chính phủ, Thông tư số 66/2014/TT-BCA ngày 16/12/2014 của Bộ Công an và các văn bản hướng dẫn thi hành; 2: Khái quát về hệ thống PCCC trang bị tại các chung cư, nhà cao tầng phổ biến hiện nay; trình bày những đặc điểm của nhà cao tầng liên quan đến phòng cháy chữa cháy, cách vận hành, bảo trì, bảo dưỡng, tự kiểm tra các thiết bị PCCC được trang bị tại cơ sở; điểm lại một số vụ cháy chung cư, nhà cao tầng xảy ra trong thời gian gần đây, nguyên nhân gây cháy và giải pháp phòng ngừa; hướng dẫn công tác tổ chức chữa cháy ban đầu và biện pháp thoát nạn đối với các công trình nhiều tầng…

Cảnh sát PCCC hướng dẫn cách sử dụng bình chữa cháy xách tay

và các nút dây cứu người cơ bản

Tại nội dung thực hành, lực lượng Cảnh sát PCCC đã hướng dẫn chi tiết các thao tác và cách sử dụng bình chữa cháy xách tay dập tắt đám cháy khi mới phát sinh; hướng dẫn cách sử dụng, vận hành các thiết bị chữa cháy được trang bị tại các tòa nhà cao tầng; hướng dẫn cách sử dụng thang dây thoát nạn, dây tự cứu, các nút dây tự cứu, các động tác cứu người bị thương và kỹ năng cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy…

Thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay

Hội nghị tập huấn đã thành công tốt đẹp, đem lại nhiều kiến thức và kỹ năng hữu ích nhằm xử lý các tình huống cháy, nổ, đảm bảo an toàn PCCC. Tham gia những buổi tuyên truyền, huấn luyện PCCC cũng chính là thể hiện quyền lợi và trách nhiệm của một người công dân, góp phần cùng với lực lượng PCCC và cộng đồng xây dựng một xã hội an toàn, phát triển.

Bảo Dung - Công an Quận 12


Số lượt người xem: 1116    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày