Trong chế biến an toàn thực phẩm, cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng trong chế biến an toàn thực phẩm:
Nguyên tắc 1: Chọn thực phẩm an toàn.
Nguyên tắc 2: Nấu chín kỹ thức ăn.
Nguyên tắc 3: Ăn ngay sau khi nấu.
Nguyên tắc 4: Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.
Nguyên tắc 5: Nấu lại thức ăn thật kỹ.
Nguyên tắc 6: Tránh tiếp xúc giữa thức ăn sống và chín.
Nguyên tắc 7: Rửa tay sạch.
Nguyên tắc 8: Giữ sạch các bề mặt chế biến thức ăn.
Nguyên tắc 9: Che đậy thực phẩm để tránh côn trùng và các động vật khác.
Nguyên tắc 10: Sử dụng nguồn nước sạch, an toàn.
Phòng VHTT