Nhằm nhân rộng những mô hình, cách làm hay trong thực hiện chế độ ăn, mặc, ở, quản lý tại các cơ sở giam giữ, ngày 08/8/2024, Công an Quận 12 tổ chức giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, cách thức, quy trình thực hiện định mức ăn cho can phạm nhân.
Toàn cảnh Hội nghị
Tham dự Hội nghị có đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp (THAHS & HTTP), Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Quản lý tạm giữ, tạm giam Công an TPHCM; về phía lãnh đạo Công an Quận 12 có đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Trưởng Công an quận.
Đến dự Hội nghị còn có các đồng chí đại diện cho Lãnh đạo Trại tạm giam Chí Hòa, Bố Lá ; Thủ trưởng Cơ quan Quản lý tạm giữ, tạm giam; BCH Đội THAHS & HTTP; các đồng chí cán bộ phụ trách công tác hậu cần tiếp phẩm của Công an 21 quận, huyện và thành phố Thủ Đức.
Tại Hội nghị, các đơn vị đã nghe đồng chí Trung tá Trần Phúc Thắng - Đội trưởng Đội Cảnh sát THAHS & HTTP Công an Quận 12 báo cáo, chia sẻ cách thức, quy trình thực hiện định mức ăn cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân đảm bảo theo đúng quy định, nhất là chế độ trong các bữa ăn hàng ngày đều có cá hoặc thịt đảm bảo định mức theo chế độ quy định tại Nghị định 120/2017/NĐ-CP; Nghị định 113/2021/NĐ-CP sửa đổi, bổ sung một số điều của nghị định số 120/2017/NĐ-CP và theo Nghị định 133/2020/NĐ-CP, quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi hành án; công tác tiếp phẩm hàng ngày, vệ sinh doanh trại...
Đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp,
Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Quản lý tạm giữ, tạm giam Công an TPHCM
phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Thượng tá Nguyễn Tiến Nam - Phó Trưởng Công an quận điều hành
phần giao lưu, trao đổi giữa các đơn vị tại Hội nghị
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đại tá Huỳnh Văn Hùng - Trưởng Phòng Cảnh sát Thi hành án hình sự và Hỗ trợ tư pháp, Phó Thủ trưởng thường trực Cơ quan Quản lý tạm giữ, tạm giam Công an TPHCM đánh giá cao cách thức, phương pháp cũng như hiệu quả trong công tác thực hiện định mức ăn cho người bị tạm giữ, người bị tạm giam và phạm nhân của Công an Quận 12. Qua đó, đồng chí Trưởng phòng cũng quán triệt nâng cao nhận thức của lãnh đạo chỉ huy và cán bộ của Công an các đơn vị trong công tác quản lý, thi hành tạm giữ, tạm giam, làm chuyển biến rõ rệt trong nhận thức về vị trí, vai trò, tính chất, tầm quan trọng của công tác tạm giữ, tạm giam, từ đó đề cao trách nhiệm và ý thức tuân thủ pháp luật, siết chặt kỷ cương, kỷ luật, quy chế làm việc, quy trình công tác của từng đơn vị. Đồng chí cũng nhấn mạnh, thời gian tới, Công an Thành phố cũng sẽ tổ chức nhiều buổi học tập, giao lưu để các đơn vị có cơ hội gặp, gỡ, trau dồi, cùng chia sẻ, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc để công việc được thực hiện ngày càng tốt hơn.
Đoàn tham quan khu vực bếp ăn
Ngay sau buổi làm việc, các đơn vị đã đến tham quan, học tập thực tế cách làm tại Nhà tạm giữ Công an Quận 12.
Công an Quận 12