- Hộ cá nhân kinh doanh nộp thuế theo phương pháp khấu trừ đủ điêu kiện đặt in nhưng không đặt in thì được mua hóa đơn của cơ quan thuế.
- DN siêu nhỏ (DN có từ mười (10) lao động trở xuống theo quy định tại khoản 1 điều 3 Nghị định số 56/2009/NĐ-CP ngày 30/6/2009 của Chính phủ về trợ giúp phát triển DN nhỏ và vừa).
- DN có hoạt động ở địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn ban hành kèm theo Nghị định số 124/2008/NĐ-CP ngày 11/12/2008 của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều luật thuế thu nhập DN. Trường hợp DN có đơn vị trực thuộc kê khai thuế giá trị gia tăng riêng và không thuộc địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn hoặc đặc biệt khó khăn thì đơn vị trực thuộc không thuộc đối tượng được cơ quan thuế bán hóa dơn theo hướng dẫn tại khoản này.
Đối với 02 đối tượng (DN siêu nhỏ và DN hoạt động ở địa bàn có điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn ), cơ quan thuế chỉ thực hiện bán hóa đơn trong năm 2011, từ năm 2012 các DN này phải tự tạo hóa đơn để sử dụng
4 Đối tượng được cơ quan thuế cấp bán hóa đơn lẻ
Tổ chức không phải là DN, hộ và cá nhân không kinh doanh nhưng có phát sinh hoạt động bán hàng hóa, cung ứng dịch vụ cần có hóa đơn để giao cho khách hàng
Nếu có thắc mắc về Nghị định 51/2010/ND-CP và Thông tư 153/2010/TT-BTC thì điện thoại về Chi cục thuế quận 12-Đội tuyên truyền hỗ trợ người nộp thuế - số điện thoại: 08- 38917431.
Tin: Tuyên truyền pháp luật