Sáng 20/4, tại Hội trường Liên đoàn Lao động quận, UBND quận tổ chức Lễ phát động Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm”. Đến dự có ông Nguyễn Văn Đức - UVTV Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận; các ban ngành, đoàn thể liên quan; đại diện các cơ sở, doanh nghiệp, kinh doanh chế biến thực phẩm, cung cấp suất ăn công nghiệp; đại diện cơ sở kinh doanh thực phẩm tươi sống, thực phẩm chế biến… trên địa bàn quận, phường.
Tuyên truyền trực quan hưởng ứng Tháng hành động "Vì an toàn thực phẩm"
năm 2017 trên địa bàn quận
Hoạt động của Tháng hành động được triển khai trên phạm vi toàn quận từ ngày 15/4/2017 đến 15/5/2017. Tháng hành động “Vì an toàn thực phẩm” năm 2017 với chủ đề “Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng thực phẩm tươi sống an toàn; kiểm soát rượu, phòng tránh ngộ độc rượu” sẽ góp phần giải quyết căn bản bức xúc nổi cộm hiện nay về việc sử dụng hóa chất hoặc cồn công nghiệp trong sản xuất rượu; sử dụng chất cấm trong chăn nuôi; tuyên truyền sâu rộng trong các đơn vị, trong người dân, nâng cao ý thức chấp hành chính sách, pháp luật về an toàn thực phẩm của các tổ chức cá nhân trong việc sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng rượu, các thực phẩm tươi sống (rau, thịt, thủy sản); tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra bảo đảm ATTP tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến, nhập khẩu, lưu thông, buôn bán thực phẩm tươi sống, đặc biệt là các cơ sở giết mổ, các cơ sở sơ chế, chế biến, cung ứng rau, thịt thủy sản...
Quốc Bảo