Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
8
4
4
2
4
7
1
An ninh - Quốc Phòng 11 Tháng Hai 2020 9:00:00 SA

Gặp gỡ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tiêu biểu năm 2020

Hội đồng NVQS quận đã tổ chức trao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào ngày 18/01 tại Hội trường UBND quận cho 269 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2020. Các thanh niên này được trao lệnh gọi nhập ngũ về các đơn vị quân đội Sư đoàn Phòng không 367, Trung đoàn Gia Định, Tiểu đoàn Vệ binh 180, Sư đoàn Bộ binh 317... Trước ngày lên đường nhập ngũ, Bản tin quận đã gặp gỡ, trao đổi cùng một số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quận sự về tâm tư, cảm xúc cũng như nguyện vọng của các bạn.

Trần Lê Minh Quân

* Trần Lê Minh Quân, ngụ 425A, tổ 16, khu phố 4, phường Tân Thới Hiệp: năm nay 21 tuổi, được kết nạp Đảng vào ngày 22/12/2018 và đã là đảng viên chính thức từ tháng 12/2019, hiện đang là dân quân thường trực phường Thới An. Minh Quân tâm sự, sau khi học và tốt nghiệp trường Trung cấp nghề Quang Trung, từ tháng 9/2017 em đã tham gia dân quân Thường trực của phường Thới An cho đến nay. Trong quá trình công tác tại đơn vị, bản thân em luôn có suy nghĩ là phải học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng bản thân, phấn đấu là một người đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng động. Khi nhận được tin trúng tuyển nhập ngũ, em rất vui và vinh dự, riêng gia đình em thì cha mẹ ủng hộ và động viên em, hiện nay bản thân em rất náo nức, vui chờ ngày lên đường. Em có suy nghĩ là tại đơn vị mới em sẽ học tập thật tốt, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trong suốt thời gian em nhập ngũ, nơi đây sẽ là môi trường tốt để em rèn luyện trở thành một quân nhân đủ phẩm chất, năng lực, sức khỏe. Em mong ước sẽ tiếp tục được phục vụ trong môi trường quân đội để phục vụ người dân, phục vụ quê hương đất nước và địa phương.

* Nguyễn Trọng Hiệp, sinh năm 2000, ngụ 191/4, tổ 10, khu phố 3, phường Thới An: Khi nhận được tin trúng tuyển, bản thân em rất vui. Là một đảng viên trẻ, em thấy mình rất vinh dự khi là một quân nhân, dù rằng hiện nay bản thân em còn rất nhiều dự định, kế hoạch cho tương lai. Nhưng em quyết định gác lại hết và sẽ hết lòng tham gia cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người đảng viên, người lính Cụ Hồ trong thời bình. Sau khi học hết lớp 12, em đã tham gia làm Bảo vệ dân phố khu phố 3, phường Thới An cho đến nay. Trong thời gian công tác tại khu phố, với nhiệm vụ của mình, em đã cùng với lực lượng công an, dân quân của khu phố tích cực tham gia công tác tuần tra, phối hợp phát hiện và bắt các đối tượng ma túy, đua xe, cướp giật… Trước lúc lên đường nhập ngũ, em và gia đình đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy - UBND - Ban chỉ huy Quân sự phường, đặc biệt là ban, ngành, đoàn thể phường và khu phố 3 cả vật chất lẫn tinh thần. Em mong muốn sau khi xuất ngũ, bản thân em sẽ có việc làm ổn định, kinh tế vững vàng để em tiếp tục cống hiến, đóng góp sức trẻ trong công cuộc phát triển chung của phường và quận nhà.

Nguyễn Trọng Hiệp (người đứng thứ 2 bên phải qua)

* Phạm Quang Vinh, sinh năm 1995, ngụ 168, tổ 12, khu phố 6, phường Thạnh Xuân. Vinh tâm sự, hiện nay em đang là Phó Bí thư Chi đoàn khu phố 6, phường Thạnh Xuân, em là con trai duy nhất trong gia đình, trước đây em rất muốn tham gia nghĩa vụ quân sự nhưng vì hoàn cảnh gia đình và em có đam mê nghề nấu bếp, vì vậy sau khi học xong lớp 12 em thi vào trường Trung cấp Du lịch và Khách sạn Saigontourist, sau khi tốt nghiệp em đã làm việc phụ bếp tại một nhà hàng quận Tân Bình. Trong thời gian này em cũng tham gia các hoạt động tại địa phương, đến tháng 11/2018 em đã vinh dự được đứng vào hàng ngũ của Đảng.

Quang Vinh chia sẻ, với truyền thống gia đình, bà nội em là Mẹ Việt Nam anh hùng Hà Thị Dạn, cha và các chú của em đều tham gia quân đội vì vậy em đã tự nguyện xin tham gia nhập ngũ năm nay. Khi nhận giấy báo trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, em rất vui và xúc động, gia đình em cũng ủng hộ và động viên em. Hiện nay em đã chuẩn bị tinh thần rất tốt và hăng hái chờ ngày lên đường nhận nhiệm vụ. Là một đảng viên trẻ, em hứa sẽ luôn tiên phong trong các hoạt động học tập, lao động tại đơn vị mới, cũng như mong muốn sau khi hoàn thành thời hạn nghĩa vụ quân sự, nếu có điều kiện và đủ tiêu chuẩn em xin được tình nguyện ở lại phục vụ quân đội lâu dài và tham gia học lớp sĩ quan để có đủ năng lực, trình độ đóng góp, phục vụ cho sự phát triển chung của quận nhà và đất nước.

Nhã Hạnh


Số lượt người xem: 67    
Xem theo ngày Xem theo ngày