Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
9
5
9
0
6
5
6
An ninh trật tự 21 Tháng Năm 2020 10:55:00 SA

Công an Quận 12 ra quân tổng kiểm soát phương tiện tham gia giao thông

Từ ngày 15/5 đến hết ngày 14/6/2020, Công an Quận 12 tổ chức ra quân, thực hiện kế hoạch tổng kiểm soát phương tiện giao thông cơ giới đường bộ trên địa bàn Quận 12.

Công an Quận 12 tổng kiểm soát phương tiện

giao thông cơ giới đường bộ

Nhằm tập trung tối đa lực lượng, phương tiện, trang thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, triển khai đồng bộ, quyết liệt các biện pháp công tác, đảm bảo trật tự xã hội, góp phần nâng cao ý thức chấp hành pháp luật giao thông, kiềm chế, kéo giảm tai nạn giao thông (TNGT), ùn tắc giao thông (UTGT), tham gia đấu tranh có hiệu quả với các loại tội phạm.

Theo đó, Công an Quận 12 bố trí lực lượng, phương tiện kiểm soát tất cả các loại phương tiện giao thông tại các tuyến đường do Công an quận phụ trách đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT), trong đó tập trung các tuyến trọng điểm như: Nguyễn Văn Quá, Phan Văn Hớn, Tô Ký, Nguyễn Ảnh Thủ, Lê Văn Khương, Tô Ngọc Vân, Hà Huy Giáp, đường Song hành QL22, Lê Thị Riêng, Vườn Lài, TX25. Thời gian tập trung tổng kiểm soát từ 19 giờ đến 02 giờ. Đối tượng kiểm tra là các loại phương tiện giao thông cơ giới đường bộ, tập trung vào ôtô kinh doanh vận tải hành khách, ôtô vận tải container, ôtô con và xe môtô.

Trung tá Trần Ngọc Nhứt, Phó Trưởng Công an Quận 12 cho biết: “Ban chỉ huy Công an quận đã chỉ đạo cán bộ, chiến sĩ (CBCS) khi làm nhiệm vụ phải trang bị đầy đủ phương tiện, thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ, vũ khí, công cụ hỗ trợ theo quy định. Phải xử lý kiên quyết, triệt để và kịp thời ngăn chặn các hành vi cản trở chống đối, hoạt động tội phạm. Khi làm nhiệm vụ, CBCS phải sử dụng camera ghi lại hoạt động tuần tra, kiểm soát trong ca công tác để phục vụ xử lý vi phạm TTATGT, xử lý các hành vi cản trở, chống đối và đấu tranh với hoạt động tội phạm khác”.

Trong thời gian ra quân, lực lượng Cảnh sát giao thông - Trật tự chủ trì phối hợp với các lực lượng Công an phường, Cảnh sát Hình sự, Tổ 363 được phép dừng tất cả phương tiện để kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm. Sau khi dừng phương tiện, CBCS sẽ kiểm soát 04 loại giấy tờ theo quy định của Luật Giao thông đường bộ như: Giấy đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ôtô) và các giấy tờ khác theo quy định của pháp luật như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng hóa nguy hiểm…

Ban chỉ huy Công an quận đã quán triệt CBCS khi làm nhiệm vụ, trực tiếp tiếp xúc với người dân phải thực hiện theo đúng hướng dẫn của ngành Y tế về việc đeo khẩu trang, găng tay và các dụng cụ bảo hộ (thống nhất về chủng loại khẩu trang phòng dịch COVID-19 theo chuẩn của Y tế dự phòng) để đảm bảo an toàn cho mình và người dân. Đặc biệt, khi kiểm tra, xử lý vi phạm về nồng độ cồn trong hơi thở, CBCS thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Công an Thành phố Hồ Chí Minh, khuyến cáo của Bộ Y tế về tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng ngừa, quy trình thao tác sử dụng thiết bị, hướng dẫn và đề nghị người bị kiểm tra tuân thủ; không sử dụng phễu thổi để đo định tính, mà phải sử dụng ống thổi riêng cho từng người để đo định lượng, bảo đảm vệ sinh, sát khuẩn thiết bị đo. Khẩu trang, găng tay và mỗi ống thổi sau khi sử dụng xong phải bỏ vào túi, thùng kín đựng rác thải y tế và phối hợp với Trung tâm Y tế quận tiêu hủy theo quy định. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ phải ngăn chặn kịp thời các trường hợp vận chuyển chất cháy, chất nổ trái phép... Đối với các trường hợp dương tính với ma túy, sau khi xử lý phải thống kê, lập danh sách gửi cơ quan, tổ chức, Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn nơi người đó làm việc, cư trú để có biện pháp quản lý theo quy định của Luật phòng chống ma túy./.

Phú Lữ


Số lượt người xem: 116    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày