Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
2
6
0
3
5
4
Hoạt động chính quyền 15 Tháng Chín 2020 8:45:00 SA

Tập huấn các văn bản pháp luật cho lực lượng cán bộ, công chức quận, phường

*Sáng 09/9, UBND quận đã tổ chức Hội nghị tập huấn Luật Xử lý vi phạm hành chính và các văn bản hướng dẫn thi hành với sự tham gia của các lãnh đạo, cán bộ chuyên môn của các phòng, ban, ngành thuộc quận; lãnh đạo, cán bộ công chức phường; Công an quận, phường.

Các đại biểu tham gia tập huấn

Tại hội nghị tập huấn, bà Nguyễn Thị Kim Liên - Trưởng phòng Thi hành Pháp luật, Sở Tư pháp Thành phố Hồ Chí Minh đã thông qua nội dung Luật số 15/2012/QH13 của Quốc hội về Luật xử lý vi phạm hành chính bao gồm các phương thức xử phạt và biện pháp khắc phục hậu quả của hành vi vi phạm hành chính; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính và áp dụng biện pháp khắc phục hiệu quả; thủ tục xử phạt, thi hành quyết định xử phạt và cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt…; hướng dẫn các văn bản thi hành liên quan đến Luật Xử lý vi phạm hành chính.

*Ngày 10/9, UBND quận cũng đã tổ chức tập huấn Luật Thi hành án hình sự năm 2019 và các văn bản hướng dẫn thi hành cho toàn bộ cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an quận và phường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân và cán bộ tư pháp 11 phường.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Hội nghị đã nghe Đại úy Lê Minh Tiến - Cán bộ Phòng Thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp, Công an Thành phố Hồ Chí Minh báo cáo về sự thay đổi của Luật Thi hành án hình sự năm 2010; quan điểm chỉ đạo; phạm vi sửa đổi, bố cục của Luật; những nội dung sửa đổi cơ bản của Luật; các văn bản quy phạm pháp luật có liên quan; công tác thi hành án hình sự tại cộng đồng và thi hình án với pháp nhân thương mại. Theo đó, Luật Thi hành án hình sự năm 2019 gồm 16 chương, 207 điều, và có nhiều điểm mới so với Luật năm 2010 Thi hành án hình sự.

Thông qua các hoạt động tập huấn, giúp toàn bộ cán bộ, công chức quận, phường kịp thời cập nhật kiến thức, nắm và hiểu rõ hơn về các văn bản quy phạm pháp luật để vận dụng vào công tác chuyên môn, thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật, Tổng cục Cảnh sát Thi hành án hình sự và hỗ trợ Tư pháp trực thuộc Bộ Công an, nâng cao nhận thức và trách nhiệm trong thực hiện nhiệm vụ.

BẢO HỢP - THANH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 499    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày