Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
8
8
9
7
6
Hướng dẫn thực hiện pháp luật 20 Tháng Mười Hai 2018 8:00:00 SA

Một số quy định pháp luật trong việc sử dụng thiết bị thu – phát sóng vô tuyến điện

Để đảm bảo chấp hành đúng các quy định của Luật Tần số vô tuyến điện, ngăn ngừa và hạn chế việc gây can nhiễu có hại cho các mạng thông tin vô tuyến điện đang khai thác hợp pháp. Ủy ban nhân dân Quận 12 đề nghị người dân, doanh nghiệp và tổ chức trên địa bàn quận thực hiện một số quy định sau:

1. Không nhập khẩu và sử dụng các loại thiết bị vô tuyến chuẩn DECT 6.0, điện thoại không dây kéo dài chuẩn DECT 6.0 hoạt động trong băng tần 1920 MHz đến 1930 MHz.

2. Chỉ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động, có giấy phép sử dụng băng tần mới được sử dụng thiết bị phát lặp (còn gọi là thiết bị kích sóng điện thoại di động, Repeater) trong hệ thống thông tin di động.

3. Việc sử dụng thiết bị bộ đàm phải có Giấy phép sử dụng tần số và thiết bị vô tuyến điện do Cục Tần số vô tuyến điện cấp và chấp hành đúng các quy định trong giấy phép; thiết bị bộ đàm phải có nguồn gốc xuất xứ hợp pháp và đã được chứng nhận hợp quy.

4. Tổ chức, cá nhân sử dụng điện thoại không dây kéo dài, thiết bị kích sóng di động và máy bộ đàm,… không đúng quy định của pháp luật sẽ bị xử phạt vi phạm hành chính và tịch thu tang vật theo quy định tại Nghị định số 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 của Chính Phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, công nghệ thông tin và tần số vô tuyến điện.

5. Cá nhân, tổ chức khi có nhu cầu thông tin vui lòng liên hệ Trung tâm Tần số vô tuyến điện khu vực II:

- Địa chỉ: Lô 6 khu E, Khu đô thị An Phú An Khánh, phường An Phú, Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh.

- Điện thoại: 028.37404179

- Trang thông tin điện tử: www.rfd.gov.vn.

Phòng Văn hóa và Thông tin


Số lượt người xem: 985    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày