Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
8
8
8
8
8
Hoạt động chính quyền 08 Tháng Mười Một 2019 10:00:00 SA

Hơn 150 đại biểu tham dự Hội nghị triển khai Luật tố cáo

Ngày 01/11, Thanh tra quận đã tổ chức Hội nghị triển khai Luật tố cáo năm 2018 và Nghị định số 31//2019/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp tổ chức thi hành Luật Tố cáo năm 2018.

Quang cảnh hội nghị triển khai

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe báo cáo viên truyền đạt những nội dung cơ bản, những điểm mới sửa đổi, bổ sung của Luật Tố cáo năm 2018 như: quyền và nghĩa vụ của người tố cáo, người bị tố cáo, người giải quyết tố cáo; giải quyết tố cáo đối với hành vi vi phạm pháp luật trong thực hiện nhiệm vụ, công vụ; hình thức tố cáo, tiếp nhận, xử lý ban đầu thông tin tố cáo; trình tự, thủ tục giải quyết tố cáo; trách nhiệm tổ chức thực hiện kết luận nội dung tố cáo; bảo vệ người tố cáo... Đồng thời giải đáp một số câu hỏi, thắc mắc của các đại biểu tham dự.

Thông qua hội nghị giúp các cán bộ, công chức của quận nắm được những nội dung của Luật Tố cáo năm 2018, từ đó tuân thủ các quy định của Luật trong giải quyết công việc, bảo đảm sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất và đồng bộ của các cơ quan, đơn vị trong công tác tuyên truyền, phổ biến và triển khai thi hành Luật.

Quốc Khoa


Số lượt người xem: 482    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày