Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
5
9
8
4
1
5
Thông tin tuyên truyền 26 Tháng Tư 2024 4:50:00 CH

Mốc son chói lọi của ngày tháng 4 lịch sử (30/4/1975 - 30/4/2024)

Chiến thắng 30/4 là niềm tự hào của Đảng bộ và nhân dân Thành phố. Càng tự hào hơn khi thành phố được mang tên Bác Hồ kính yêu. Mãi mãi tri ân các thế hệ cách mạng đi trước, sự hy sinh vô bờ bến của đồng bào và chiến sĩ anh hùng của cả nước, của Sài Gòn - Gia Định.

Để đi tới ngày toàn thắng, quân dân cả nước, mà trực tiếp là đồng bào, chiến sĩ miền Nam đã trải qua những năm tháng khó khăn ác liệt, vượt qua những đau thương, tổn thất nặng nề, giữ gìn lực lượng để làm nên một phong trào Đồng Khởi khắp miền Nam. Rồi bằng 4 chiến dịch lớn, tiến công vũ bão, thần tốc: Chiến dịch Tây Nguyên, Chiến dịch Trị Thiên - Huế, Chiến dịch Đà Nẵng và Chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử, quân và dân ta đã giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, quần chúng nhân dân đã anh dũng đứng lên làm nên thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám 1945, một cuộc cách mạng khẳng định dân tộc ta có quyền và thật sự đã là một dân tộc tự do, độc lập. Trong thế kỷ XX, nếu như cuộc kháng chiến chống Pháp mà đỉnh cao là chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ đã đánh bại chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa thực dân cũ, gây chấn động thế giới, như là sự mở đầu cho phong trào giải phóng dân tộc, thì cuộc kháng chiến chống Mỹ, cứu nước của nhân dân ta đã đánh bại chủ nghĩa thực dân mới của Mỹ; chứng minh với cả thế giới chân lý “Không có gì quý hơn độc lập, tự do” và sức mạnh của chiến tranh nhân dân trong thời đại mới.

Với Chiến dịch Hồ Chí Minh, chúng ta đã kết thúc cuộc trường chinh 30 năm tiến hành chiến tranh giải phóng dân tộc, ghi dấu ấn lịch sử sau 117 năm từ khi Pháp xâm lược, đến lúc đất nước sạch bóng giặc ngoại xâm, đưa đất nước ta bước vào kỷ nguyên mới - kỷ nguyên của hòa bình, độc lập, tự do, thống nhất Tổ quốc, cùng đi lên chủ nghĩa xã hội.

Chiến thắng 30/4 là một mốc son chói lọi, mốc son ấy và những giá trị lịch sử, những bài học quý báu từ lịch sử mãi cùng Thành phố Hồ Chí Minh tiến lên phía trước./.

Phòng VHTT

(Nguồn tài liệu: Báo Điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam)


Số lượt người xem: 93    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày