Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
5
9
8
2
8
2
Thông tin tuyên truyền 26 Tháng Tư 2024 3:25:00 CH

Bài tuyên truyền về nâng cao ý thức trong đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và nhân dân trên địa bàn Quận 12 về việc giảm thiểu sử dụng chất thải nhựa

Như chúng ta đã biết, tình trạng vứt và xả rác bữa bãi là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến môi trường. Trong đó, ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra thời gian gần đây ngày càng đáng báo động, hậu quả làm đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của con người và cả môi trường sống tự nhiên. Do đó, để hạn chế thấp nhất tình trạng ô nhiễm môi trường do chất thải nhựa gây ra. Ủy ban nhân dân Quận 12 đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và Nhân dân trên địa bàn Quận 12 cần nhận thức sâu sắc về những tác hại do chất thải nhựa gây ra để có biện pháp phòng ngừa hiệu quả, cụ thể:

1. Những tác hại do chất thải nhựa gây ra:

- Rất khó phân hủy kéo dài từ hàng trăm đến hàng nghìn năm. Khi tích tụ quá nhiều hoặc nằm rải rác trên các bề mặt nước và đất, nó gây ra hiện tượng ô nhiễm trắng, ảnh hưởng đến hàng nghìn sinh vật sống, bao gồm cả con người.

- Gây ra ô nhiễm nguồn nước, khiến các động vật dưới nước bị mắc phải và bị chết do ngạt khí. Bên cạnh đó, khi rác thải nhựa bị vứt bừa bãi xuống ao, hồ kênh rạch sẽ làm tắt nghẽn dòng chảy và gây ra ngập lụt.

- Rác thải nhựa lẫn trong thức ăn của các loài động vật dẫn đến tình trạng động vật bị chết hoặc bị thương do ăn nhầm.

2. Các biện pháp phòng ngừa:

- Trước khi đem bỏ vào thùng rác, hãy phân loại rác thải nhựa để dễ dàng tái chế.

- Không vứt rác thải nhựa bừa bãi trên đường hoặc ra sông hồ.

- Nên sử dụng các loại dụng cụ ăn uống làm từ gỗ, sứ thay vì nhựa. Sử dụng bình thủy tinh để đựng nước thay vì dùng chai nhựa.

Với những tác hại của chất thải nhựa gây ra cho sức khỏe, tính mạng và môi trường sống của con người. Ủy ban nhân dân Quận 12 đề nghị toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và Nhân dân trên địa bàn quận tích cực hưởng ứng, tham gia góp phần xây dựng môi trường sống ngày càng xanh, sạch, đẹp./.

Phòng VHTT


Số lượt người xem: 95    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày