Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
2
4
6
5
9
Văn hóa xã hội 13 Tháng Chín 2019 10:00:00 SA

“Gắn kết yêu thương” mùa Trung thu năm 2019 trên địa bàn Quận 12

Tổ chức Tết Trung thu cho trẻ em là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Hằng năm, cứ đến rằm tháng Tám là trong nhà, khắp ngõ đều rộn vang tiếng cười đùa của trẻ em khi cùng nhau rước đèn đêm Trung thu và đã được xem là tục lệ và nguồn vui của mọi người, nhất là thiếu nhi. Thế nhưng, với những em nhỏ có hoàn cảnh kém may mắn vì gia đình khó khăn phải bươn chải cuộc sống mưu sinh hàng ngày, các em không hề biết đến chiếc đèn lồng hay thậm chí là chưa một lần được nếm chiếc bánh Trung thu.

Thấu hiểu hoàn cảnh của những trẻ em và để bảo đảm cho tất cả trẻ em được vui Tết Trung thu năm 2019 được trọn vẹn, nhất là những trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn Quận 12 được đón Tết Trung thu thật sự đầm ấm, vui tươi và hạnh phúc. Thực hiện Kế hoạch số 8630/KH-UBND-LĐTBXH ngày 23/8/2019 của Ủy ban nhân dân Quận 12 về việc tổ chức các hoạt động Trung thu năm 2019. Ngày 11/9/2019, Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận 12 phối hợp phòng, ban quận đến thăm và tặng 110 phần quà Trung thu (gồm bánh Trung thu và lồng đèn) cho trẻ em nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn quận.

Đoàn cán bộ đến thăm và tặng quà Tết Trung thu cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn

Bằng những hành động thiết thực này đã góp phần tạo nên một mùa Trung thu trọn vẹn yêu thương đối với những em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, giúp các em nhỏ kém may mắn cảm nhận được rằng vẫn còn thật nhiều vòng tay yêu thương và những tấm lòng luôn sẵn sàng sẻ chia.

Hoạt động này cũng góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em nói chung. Qua đó góp phần khích lệ sự nỗ lực, ý chí vươn lên trong cuộc sống của các em. Đồng thời, mong muốn các em tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ; chăm chỉ học tập và rèn đức, luyện tài để sau này trở thành chủ nhân xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Phòng LĐTBXH


Số lượt người xem: 454    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày