|
|
|
|
|
|
|
-
Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
-
Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
-
Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2
|
|
|
Ra mắt Mô hình “Chợ an toàn thực phẩm” tại Chợ Tân Chánh Hiệp
(16/09/2024)
|
Chiều 09/9/2024, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN Việt Nam Thành phố và Hội LHPN Việt Nam Quận 12 đã tổ chức Lễ Ra mắt Mô hình “Chợ an toàn thực phẩm” tại Chợ Tân Chánh Hiệp.
Hiện nay, Chợ Tân Chánh Hiệp là chợ truyền thống hạng 2 có tổng diện tích 7.754m2 với khoảng 246 sạp kinh doanh thực phẩm (thịt heo, thịt bò, gia cầm, thủy hải sản, ...
|
Tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2024 cho cán bộ Mặt trận cơ sở
(16/09/2024)
|
Ngày 12/9, tại Quận 12, UB.MTTQ Việt Nam TPHCM phối hợp Sở An toàn thực phẩm thành phố tổ chức lớp tập huấn, bồi dưỡng kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2024 cho cán bộ MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội các quận, huyện trong Cụm thi đua 3 gồm Quận 7, 12, Bình Tân, Gò Vấp, Tân Phú và các huyện Bình Chánh, Củ Chi, Cần Giờ, Hóc Môn, Nhà ...
|
Các vấn đề bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn và mùa lễ hội xuân năm 2024
(12/01/2024)
|
Các loại thực phẩm có nhu cầu tiêu thụ lớn dịp Tết thường là các thực phẩm tươi sống, bánh mứt kẹo, rượu, bia, nước giải khát, nước đá, các loại thực phẩm bao gói sẵn, thực phẩm chế biến sẵn ăn ngay, nếu không được kiểm soát tốt sẽ có nhiều nguy cơ gây ô nhiễm thực phẩm, ngộ độc thực phẩm, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng người tiêu dùng.
Cục ...
|
Các biện pháp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
(17/11/2023)
|
Để đảm bảo Vệ sinh an toàn thực phẩm thì công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm luôn là nhiệm vụ trọng tâm.
Đối với người sản xuất, chế biến thực phẩm:
Người sản xuất, chế biến thực phẩm phải là “người sản xuất thực phẩm có lương tâm”, tuân thủ nghiêm ngặt các qui định của Nhà nước, sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm theo Luật An ...
|
Các biện pháp phòng, ngừa ngộ độc thực phẩm
(16/11/2023)
|
Trong chế biến an toàn thực phẩm, cần tuân thủ 10 nguyên tắc vàng trong chế biến an toàn thực phẩm:
Nguyên tắc 1: Chọn thực phẩm an toàn.
Nguyên tắc 2: Nấu chín kỹ thức ăn.
Nguyên tắc 3: Ăn ngay sau khi nấu.
Nguyên tắc 4: Bảo quản cẩn thận các thức ăn đã nấu chín.
Nguyên tắc 5: Nấu lại thức ăn thật kỹ.
Nguyên tắc 6: Tránh tiếp xúc giữa ...
|
Tài liệu tuyên truyền "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm" năm 2021
(29/04/2021)
|
Xem chi tiết tại đây
|
Hướng dẫn triển khai công tác tuyên truyền "Tháng hành động an toàn thực phẩm" năm 2021
(16/04/2021)
|
|
Tập huấn và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2020
(08/12/2020)
|
Ngày 02/12, UBND quận đã tổ chức hội nghị tập huấn và phổ biến các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm năm 2020.
Quang cảnh Hội nghị
Tại hội nghị, các báo cáo viên thuộc Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phổ biến các văn bản quy phạm pháp luật gồm: Luật An toàn thực phẩm, Nghị định số 15/2018/NĐ ngày 02/02/2018 của Chính ...
|
Lãnh đạo UBND quận tiếp xúc, đối thoại với Nhân dân về công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm
(24/11/2020)
|
Ngày 17/11, UBND Quận 12 đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với Nhân dân năm 2020 xoay quanh chủ đề “Công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, phòng chống dịch bệnh”. Hội nghị do ông Lê Trương Hải Hiếu - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận chủ trì.
Ông Lê Trương Hải Hiếu, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận ...
|
Nhân dân Quận 12 cần thận trọng trong lựa chọn đơn vị cung cấp thực phẩm
(17/07/2020)
|
Ngày 29/5/2020, trên địa bàn phường Thới An, Quận 12 có xảy ra sự cố về an toàn thực phẩm do Hộ kinh doanh Căn tin Kim Thủy (địa chỉ: Số 16, Đỗ Văn Dậy, ấp Tân Thới 1, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn do bà Trần Thị Kim Thủy làm chủ) cung cấp 140 phần ăn phục vụ trong giờ giải lao của Đại hội Đảng bộ phường Thới An (mỗi phần ăn gồm bánh ngọt, trái cây ...
|
TIN ĐÃ ĐƯA
|
|
|
|
|
|
|
|