Sáng 17/4, tại Liên đoàn Lao động quận, UBND quận đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2015. Đến dự lễ có bà Nguyễn Thị Huỳnh Mai - Phó Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Thành phố, ông Nguyễn Văn Đức - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm.
Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm nay được tổ chức từ ngày 15/4 đến ngày 15/5/2015, với chủ đề "Sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng rau, thịt an toàn" được triển khai trên toàn quận và phường, nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao vai trò, trách nhiệm của chính quyền cơ sở các cấp, nhận thức, ý thức trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh, người tiêu dùng trong công tác bảo đảm an toàn thực phẩm đối với rau, thịt là sản phẩm tiêu dùng hằng ngày. Tuyên truyền, vận động, hướng dẫn cách sản xuất, sơ chế, bảo quản và tiêu dùng rau, thịt an toàn; thực hiện tốt các quy định về sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, thuốc thú y, hóa chất, phụ gia; vệ sinh cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ sơ chế, chế biến rau, thịt, vệ sinh cá nhân trong việc phòng ngừa ô nhiễm thực phẩm và các bệnh truyền qua thực phẩm; thanh tra, kiểm tra liên ngành việc thực hiện các văn bản quy phạm pháp luật về quản lý chất lượng VSATTP…
Tại lễ phát động, các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm trên địa bàn quận đã ký cam kết thực hiện đảm bảo VSATTP trong quá trình sản xuất, kinh doanh và cung cấp thực phẩm. Tại các phường cũng tổ chức Lễ phát động “Tháng hành động” hướng dẫn các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, các khu vui chơi, giải trí có kinh doanh dịch vụ ăn uống treo các khẩu hiệu tuyên truyền và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về ATTP.
LL (BT)