Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
8
5
1
5
7
0
Hoạt động chính quyền 07 Tháng Chín 2019 2:40:00 CH

Hội nghị tiếp xúc giữa người đứng đầu chính quyền quận với công nhân lao động trên địa bàn quận

Sáng 07/9/2019, UBND Quận 12 tổ chức Hội nghị tiếp xúc giữa người đứng đầu chính quyền quận với công nhân lao động trên địa bàn quận. Chủ trì buổi tiếp xúc có ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 12. Tham dự Hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành quận, UBND 11 phường và hơn 250 công nhân lao động (CNLĐ) đến từ các doanh nghiệp trên địa bàn quận.

 

Đại biểu công nhân lao động nêu ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện UBND Quận 12 đã báo cáo đến đại biểu về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và công tác chăm lo cho người lao động trong 8 tháng đầu năm 2019. Sau đó, có hơn 15 ý kiến của các đại biểu CNLĐ đã bày tỏ những băn khoăn, vướng mắc, tập trung vào các vấn đề như: quyền lợi Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế, Bảo hiểm thất nghiệp, chế độ thai sản cho lao động nữ; vấn đề thanh tra, kiểm tra tại các doanh nghiệp; nhiều ý kiến đề nghị quận quan tâm, hỗ trợ xây dựng nhà giữ trẻ, trường mầm non trong khu công nghiệp tạo điều kiện thuận lợi cho CNLĐ. Đặc biệt, người lao động mong muốn lãnh đạo quận quan tâm đến vấn đề hạ tầng giao thông tại các khu công nghiệp, mong quận tăng cường tuần tra, xử lý vi phạm về an toàn giao thông với các biện pháp quyết liệt, mạnh mẽ hơn nữa, đặc biệt là đối với các xe tải chạy quá tốc độ, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, các trường hợp đua xe trái phép; tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự cho người lao động an tâm sinh sống, sản xuất.

Ông Lê Trương Hải Hiếu - Thành ủy viên, Phó Bí thư Quận ủy,

Chủ tịch UBND Quận 12 phát biểu tại Hội nghị

Kết luận Hội nghị, ông Lê Trương Hải Hiếu ghi nhận và tiếp thu các ý kiến mà người lao động nêu lên tại hội nghị. Ông đã giải đáp những thắc mắc của CNLĐ quan tâm, đồng thời khẳng định và cam kết, với tinh thần trách nhiệm, UBND quận cũng như các ngành sẽ có câu trả lời đến người lao động, không chỉ là qua văn bản mà là những hành động, giải pháp thiết thực, cụ thể để giải quyết sớm, ráo riết những vấn đề thuộc thẩm quyền, đáp lại nguyện vọng, mong muốn của người lao động. Ông cũng đề nghị các phòng, ban ngành, UBND các phường tiếp tục rà soát các chế độ, chính sách về văn hóa, giáo dục, y tế… cho người lao động; xây dựng các thiết chế công đoàn, cơ sở vật chất đảm bảo cho người lao động, làm sao để những kiến nghị của CNLĐ tại buổi tiếp xúc hôm nay được tiếp thu, giải quyết nhanh chóng, dứt điểm, không để tình trạng chỉ " nóng" trên hội trường.

Anh Thư


Số lượt người xem: 798    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày