Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
6
8
0
7
9
3
Mỗi ngày 01 tin tốt - Hình ảnh ấn tượng - Mỗi tuần 01 câu chuyện đẹp - Mỗi tháng 01 nhân vật truyền cảm hứng 12 Tháng Mười Hai 2022 3:55:00 CH

Ươm mầm cho cái tết trọn nghĩa tình

Trong không khí rộn ràng chào đón năm mới Xuân Quý Mão 2023 đang đến với Quận 12. Cùng với niềm phấn khởi ấy, các dì, các chị hội viên phụ nữ trên địa bàn phường Thạnh Lộc tiếp tục thực hiện mô hình “Vườn hoa Tết cho hội viên phụ nữ khó khăn để nhà nhà đều có Tết”.

Với phương châm nhà nhà đều có Tết, Hội LHPN phường đã chủ động phối hợp với Chi hội để thực hiện vườn hoa Tết tặng hội viên khó khăn, với mong muốn các gia đình có 1 cái Tết trọn vẹn hơn. Những chậu hoa Vạn Thọ, Màu Gà rực rỡ không chỉ giúp không gian nhà bừng sáng mà chúng còn mang ý nghĩa là một lời chúc sức khỏe sự trường thọ và may mắn cho các thành viên trong gia đình.

 

Đây là năm thứ 3 các dì, các chị hội viên Phụ nữ phường Thạnh Lộc thực hiện mô hình nghĩa tình này. Đến thăm mô hình vào một buổi sáng đầu tuần, chúng tôi cảm nhận được không khí vui tươi phấn khởi của các dì, các chị. Lịch chăm sóc hoa được các chị phân công hợp lý, hiện tại hoa đang phát triển ở giai đoạn ươm mầm, chuẩn bị chiết sang chậu lớn để chăm sóc. Dự kiến hoa sẽ ra búp và nở vào ngày 25 Tết âm lịch, những chậu hoa đẹp nhất sẽ được chuyển đến tay của chị em hội viên phụ nữ khó khăn vào 27, 28 Tết. Năm 2021, Hội đã trồng được 150 chậu (mỗi chậu 3 cây giống); Tết Nhâm Dần 2022 Hội đã mạnh dạn triển khai và huy động các Chi hội chung tay mở rộng quy mô và số lượng 600 chậu Vạn Thọ và 300 chậu hoa Màu Gà (mỗi chậu 2 cây); Xuân 2023, các chị vẫn duy trì số lượng chậu hoa như năm 2022 nhưng ngoài số lượng chậu hoa tặng cho hội viên khó khăn, Hội còn trồng thêm cây giống để bán gây quỹ chăm lo cho cán bộ Hội. Giống hoa bán gây quỹ là Vạn thọ Pháp “Rồng Vàng” với thời gian chăm sóc chỉ 65 ngày, cây sẽ cho hoa, cây sinh trưởng mạnh, hoa nhiều và to, màu vàng tươi bắt mắt. Từ sự siêng năng cần cù, chịu khó và sự đồng lòng, chung tay của các chị em phụ nữ góp phần làm đẹp thêm cảnh quan của Tết của địa phương.

Theo chị Lê Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hội LHPN phường Thạnh Lộc, khi Quận hội triển khai thực hiện mô hình này, các dì, các chị trong các Chi hội phụ nữ phường hưởng ứng hết sức nhiệt tình, người thì hỗ trợ đất trồng, sân bãi, người hỗ trợ kinh phí mua cây giống, đất, chậu, người thì hỗ trợ ngày công gieo trồng, chăm sóc hoa. Tham gia hoạt động hội giúp tình cảm của chị em được gắn kết hơn, hoạt động chăm sóc cây giúp các chị nâng cao sức khỏe và thư giãn đầu óc. Trồng hoa Vạn Thọ có chi phí thấp, giá đầu tư chỉ khoảng 12.000 - 17.000 đồng/chậu, do đặc tính hoa dễ trồng, không sâu bệnh cũng như thực hiện đúng quy trình hướng dẫn của tài liệu kèm theo bao bì hạt giống, chỉ chú trọng bón lót phân hữu cơ có chủng thêm nấm Trichoderma, hạn chế tưới phân hóa học cũng như thuốc bảo vệ thực vật, cung cấp những chậu hoa không chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, an toàn sức khỏe cho mọi người. Hỏi ra mới biết, chị Phạm Ngọc Thúy Liễu - Chi hội Phụ nữ khu phố 3A là người đã hỗ trợ địa điểm để các chị có chỗ trồng hoa dịp Tết, chồng của chị Liễu cũng là hội viên Nông dân phường Thạnh Lộc, Quận 12 nên cũng hỗ trợ rất nhiều trong việc xử lý cây giống, giúp cây phát triển khỏe mạnh, ít sâu bệnh hại. Chị Liễu chia sẻ, bản thân chị thật sự rất hạnh phúc khi thực hiện mô hình này, việc làm tuy nhỏ, nhưng cho đi, chị dường như nhận lại cho bản thân mình nhiều điều thú vị. Những loài hoa các chị trồng, không phải là hoa đắt tiền, nhưng đó là những cây hoa truyền thống, đem lại cái Tết cổ truyền, ấm cúng hơn, thân thuộc hơn.

Mô hình ý nghĩa này hiện đang được nhân rộng thực hiện tổng cộng 7 phường trên địa bàn Quận 12 hứa hẹn đem lại nhiều niềm vui mới trong Xuân Quý Mão 2023. Việc thực hiện mô hình tại phường Thạnh Lộc nói riêng và Quận 12 nói chung góp phần lan tỏa nhiều hành động đẹp, cách sống đẹp của người dân Quận 12, góp phần đưa Quận 12 phát triển văn minh - hiện đại - nghĩa tình.

 

(Bản tin quận) Bảo Hợp


Số lượt người xem: 297    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày