Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
5
9
8
3
2
4
Mỗi ngày 01 tin tốt - Hình ảnh ấn tượng - Mỗi tuần 01 câu chuyện đẹp - Mỗi tháng 01 nhân vật truyền cảm hứng 15 Tháng Tư 2024 9:00:00 SA

Cô Trần Thị Tín - NgườI cán bộ hết lòng với công tác địa phương

Mang trong mình sự tâm huyết, hết lòng vì bà con Nhân dân, qua hơn 45 năm làm công tác tại địa phương, cô Trần Thị Tín (sinh năm 1952), nguyên là Tổ trưởng Tổ 8, khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận được người dân địa phương biết đến là một người cán bộ luôn gương mẫu, đi đầu trong mọi hoạt động và công việc, đặc biệt là trong công tác vận động, chăm lo cho hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn khu phố.

Tham gia công tác tại địa phương từ năm 1978, cô là Tổ trưởng Tổ 8, ấp Hàng Sao, xã Đông Hưng Thuận, huyện Hóc Môn. Đến ngày 01/4/1997, Quận 12 được thành lập, cô Tín tham gia công tác tại phường Đông Hưng Thuận với nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ 8; cộng tác viên dân số khu phố 1A. Dù ở vị trí nào, cô cũng cố gắng hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với phương châm “Mình làm tốt, nói dân mới tin”, trong công việc của tổ dân phố, cô luôn chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, rõ ràng, thực hiện tốt quy chế dân chủ, công khai, minh bạch, tạo sự đồng thuận cao trong tổ dân phố. Là người tổ trưởng luôn trăn trở với nỗi vất vả của người dân, cô đặc biệt quan tâm đến các đối tượng chính sách trong tổ dân phố để giúp đỡ họ được hưởng các chế độ một cách thuận lợi nhất.

Trong những năm làm công tác tại khu phố 1A, phường Đông Hưng Thuận, cô Tín cùng các cán bộ khu phố đã vận động Nhân dân tham gia đóng góp xã hội hóa nâng cấp tuyến Hẻm 964 có chiều dài 141m với số tiền 282.000.000 đồng và tuyến Hẻm 33 với số tiền 31.300.000 đồng theo hình thức Nhà nước và Nhân dân cùng làm. Cô chia sẻ: “Huy động mọi người đóng góp xây dựng hạ tầng, chỉnh trang đô thị là việc không dễ dàng. Nhưng muốn phong trào đạt được hiệu quả tốt thì mình phải làm gương, đi đầu trong mọi việc, dám nghĩ, dám làm, không nên thấy khó khăn mà chùn bước”. Khi biết tuyến Hẻm 964 sau khi vận động vẫn còn thiếu, bản thân cô cùng gia đình đã trích tiền cá nhân để đóng góp thêm dù tuyến hẻm cách khá xa nhà cô. Không những tích cực trong thực hiện các công trình xã hội hóa, hằng năm, cô cùng các thành viên khu phố vào dịp Lễ, Tết Nguyên đán và ngày Lễ Phật Đản đều hỗ trợ, giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn một phần quà gồm gạo, muối, đường,… với tổng giá trị gần 10 triệu đồng; phối hợp thành lập Tổ liên gia an toàn về phòng cháy chữa cháy trên địa bàn khu phố.

45 năm tham gia hoạt động khu phố, tình cảm của cô Tín và địa phương vô cùng gắn kết. Đặc biệt là đợt dịch Covid-19, bà con lúc đó ai cũng gặp khó khăn vì không thể đi ra ngoài, bị nhiễm Covid và thiếu lương thực thực phẩm, bản thân cô tuy tuổi đã cao nhưng vẫn cùng các cô chú, người dân trong khu phố tăng cường vận động các đơn vị trong và ngoài quận hỗ trợ nhu yếu phẩm, lương thực, điều này góp phần không nhỏ trong cuộc chiến đẩy lùi dịch bệnh.

Với sự đóng góp và nỗ lực trong nhiều năm qua cô Trần Thị Tín vinh dự được UBND Thành phố tặng Bằng khen đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ liên tục nhiều năm, góp phần tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ thành phố, nhân kỷ niệm 30 năm ngày Giải phóng thành phố (1975 - 2005); được khen thưởng cấp quận 19 Giấy khen, trong đó được Chủ tịch UBND Quận 12 tặng Giấy khen vì đã có nhiều đóng góp trong 25 năm xây dựng và phát triển Quận 12 (01/4/1997 - 01/4/2022); Giấy khen gương “Người tốt việc tốt” giai đoạn 2000 - 2020; Đảng ủy, UBND phường Đông Hưng Thuận tặng 105 Giấy khen về thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động tại khu phố, tổ dân phố trên địa bàn phường Đông Hưng Thuận./.

Thu Hiền


Số lượt người xem: 96    
Xem theo ngày Xem theo ngày