Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
8
5
1
5
0
1
Tin tức sự kiện 06 Tháng Bảy 2018 2:45:00 CH

Đa dạng các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam

* Ngày 26/6, Hội LHPN quận đã tổ chức Hội nghị tuyên dương gia đình hạnh phúc nuôi dạy con tốt và Chuyên đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thế giới công nghệ số”.

Ban tổ chức trao giấy khen cho các gia đình tiêu biểu

Chuyên đề đã thu hút hơn 200 hội viên phụ nữ tham gia, tại đây, Thạc sĩ Lê Thị Thanh Nhã đã trình bày các nội dung như cách tạo môi trường an toàn cho trẻ em tham gia, sử dụng Internet phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, khơi dậy niềm đam mê học hỏi, sáng tạo của trẻ em; hướng dẫn các kỹ năng để trẻ em có thông tin và tham gia môi trường mạng an toàn; bảo vệ bí mật riêng tư cho trẻ em và lấy trẻ em làm trung tâm khi xây dựng chính sách về công nghệ số. Chuyên đề nhằm đảm bảo an toàn, lành mạnh cho trẻ em trên môi trường mạng, bảo đảm thực hiện tốt hơn quyền trẻ em, đặc biệt là quyền được bảo vệ để không bị xâm hại trong thế giới công nghệ số. Dịp này, Hội LHPN quận cũng đã tuyên dương 20 hộ gia đình hạnh phúc nuôi dạy con tốt tiêu biểu.

Trước đó, từ ngày 16 - 24/6, Hội LHPN quận đã tổ chức lớp tiền hôn nhân cho 46 cặp đôi nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn, chuẩn bị kết hôn trên địa bàn quận.

Các đôi nam, nữ tham gia lớp học

Lớp học được nghe chia sẻ các nội dung về bình đẳng giới, phân công lao động trong gia đình, kỹ năng quản lý tài chính, giải quyết mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng, chăm sóc sức khỏe sinh sản và chế độ dinh dưỡng trong giai đoạn tiền hôn nhân, các giai đoạn của cuộc sống hôn nhân và các kiến thức pháp luật cần biết về hôn nhân; nhằm mục tiêu giúp cho các đôi nam, nữ thanh niên trong độ tuổi kết hôn nâng cao nhận thức, kỹ năng về xây dựng và tổ chức cuộc sống gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc bền vững, chăm sóc sức khỏe, giải quyết xung đột và quản lý chi tiêu trong gia đình nhằm góp phần tổ chức tốt cuộc sống gia đình.

Kết thúc khóa học, Ban Tổ chức đã trao giấy chứng nhận hoàn thành lớp tập huấn kiến thức và những phần quà thiết thực cho các cặp đôi.

* Ngày 27/6, tại hội trường, UBND phường Trung Mỹ Tây đã tổ chức Họp mặt kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam, tập huấn công tác nghiệp vụ gia đình và phòng chống bạo lực gia đình, có gần 200 đại biểu là hội viên phụ nữ, đoàn thanh niên cùng tham dự.

Các đại biểu dự họp mặt tại phường Trung Mỹ Tây

Các đại biểu đã được nghe ôn truyền thống kỷ niệm ngày Gia đình Việt Nam, nói chuyện chuyên đề về xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc, dự phát động thực hiện “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”. Dịp này phường cũng đã tổ chức tập huấn về công tác nghiệp vụ gia đình và phòng chống bạo lực gia đình để hội viên các đoàn thể phường hiểu và nắm rõ hơn để thực hiện tốt hơn trong công việc. Trước đó phường cũng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực như tổ chức tuyên truyền đến các gia đình thanh niên công nhân lao động ở các nhà trọ trên địa bàn phường về ý nghĩa ngày Gia đình Việt Nam; tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục, thể thao...

Nhóm BTV


Số lượt người xem: 881    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày