Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
1
5
2
4
3
Tin tức sự kiện 07 Tháng Hai 2023 7:50:00 SA

Gặp gỡ thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023

Hội đồng Nghĩa vụ quân sự (NVQS) quận đã tổ chức Trao lệnh gọi công dân nhập ngũ vào ngày 14/1 cho 190 công dân trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023. Các thanh niên này được trao lệnh gọi nhập ngũ về các đơn vị quân đội: Sư đoàn phòng không 367, Trung tâm huấn luyện vùng 2 Hải quân, Sư đoàn Phòng không 370, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng thành phố, Tiểu đoàn tác chiến điện tử 97, Trung đoàn Gia Định/Bộ Tư lệnh thành phố… Trước ngày lên đường nhập ngũ, Bản tin quận đã gặp gỡ, trao đổi cùng một số thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quận sự về tâm tư, cảm xúc cũng như nguyện vọng của các bạn.

 

 Huỳnh Quốc Việt (bên trái)

* Huỳnh Quốc Việt, ngụ 31/1, tổ 2, khu phố 2A, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12. Năm nay 24 tuổi, được kết nạp Đảng vào tháng 12/2021 và đã là đảng viên chính thức từ tháng 12/2022, hiện đang là dân quân cơ động phường Tân Thới Hiệp. Quốc Việt tâm sự, sau khi học và tốt nghiệp trường Đại học Sư phạm kỹ thuật thành phố, khoa Điện - Điện tử vào tháng 3/2022, em đi làm nhân viên công nghệ công ty ở Quận 12. Song với suy nghĩ 2 năm quân ngũ không dài, đây là môi trường tốt giúp em được cống hiến, trưởng thành nên em quyết tâm viết đơn tình nguyện nhập ngũ. Em nghĩ vào môi trường quân đội sẽ được rèn luyện sức khỏe, nền nếp, quy củ, học hỏi kinh nghiệm sống, giúp thanh niên trưởng thành và bản lĩnh hơn. Khi nhận lệnh trúng tuyển nhập ngũ, em rất vui và vinh dự, riêng gia đình em thì cha mẹ ủng hộ và động viên em. Hiện nay bản thân em rất náo nức, vui chờ ngày lên đường. Việt cho biết thêm, thanh niên phải có nghĩa vụ, trách nhiệm bảo vệ và xây dựng đất nước, tuy gia đình em hiện nay hoàn cảnh cũng rất khó khăn, là đảng viên em phải thực hiện trách nhiệm của thanh niên sẵn sàng làm tròn nghĩa vụ với Tổ quốc, với đất nước, hoàn thành nghĩa vụ về hỗ trợ gia đình sau. Tại đơn vị mới em sẽ học tập thật tốt, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong suốt thời gian em nhập ngũ. Em có nguyện vọng khi tham gia nghĩa vụ tại đơn vị quân đội sẽ được áp dụng chuyên môn ngành công nghệ thông tin ứng dụng cho hoạt động tại đơn vị cũng như mong muốn sau khi xuất ngũ, bản thân em sẽ có việc làm ổn định, kinh tế vững vàng để em tiếp tục cống hiến, đóng góp sức trẻ trong công cuộc phát triển chung của phường và quận nhà.

 

 Huỳnh Minh Luận (bên phải)

* Huỳnh Minh Luận, ngụ 2/33, tổ 4, khu phố 1, phường Thạnh Lộc. Năm nay 22 tuổi, Minh Luận tâm sự, sau khi học hết lớp 12 em tham gia dân quân Thường trực của phường Thạnh Lộc cho đến nay. Trong quá trình công tác tại đơn vị, bản thân em luôn có suy nghĩ là phải học tập, tích cực rèn luyện, tu dưỡng bản thân, phấn đấu, vào ngày 20/11/2021 em vinh dự được kết nạp đảng. Là một đảng viên trẻ nhiệt huyết, năng động, bản thân em từ nhỏ đã ước ao được tham gia vào quân đội, phục vụ quê hương. Đặc biệt, gia đình em có anh trai đã hoàn thành nghĩa vụ quân sự, để tiếp nối truyền thống gia đình, vì vậy em đã viết đơn tình nguyện tham gia nhập ngũ. Khi nhận tin trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2023, em thấy mình rất vinh dự khi là một quân nhân, dù rằng hiện nay bản thân em còn rất nhiều dự định, kế hoạch cho tương lai. Nhưng em quyết định gác lại hết và sẽ hết lòng tham gia cũng như hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người đảng viên, người lính Cụ Hồ trong thời bình.

Trước lúc lên đường nhập ngũ, em và gia đình đã nhận được sự quan tâm, chăm lo của Đảng ủy - UBND - BCH.QS phường, đặc biệt là ban, ngành, đoàn thể phường và khu phố cả vật chất lẫn tinh thần. Hiện em đã chuẩn bị tinh thần rất tốt và hăng hái để lên đường nhận nhiệm vụ mới. Em cũng mong muốn sau khi hoàn thành thời hạn nghĩa vụ quân sự, nếu có điều kiện và đủ tiêu chuẩn xin được tình nguyện ở lại phục vụ quân đội lâu dài và tham gia học lớp sĩ quan để có đủ năng lực, trình độ để phục vụ người dân, góp sức mình xây dựng quê hương đất nước và địa phương.

Bản tin quận (Như Hạnh)


Số lượt người xem: 423    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày