Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
2
4
4
3
3
Hoạt động Đảng - Đoàn thể 30 Tháng Sáu 2020 8:30:00 SA

Đại hội Hội Đông y Quận 12 lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Ngày 24/6, Hội Đông Y quận đã tổ chức Đại hội Hội Đông Y quận lần thứ V, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Dự Đại hội có ông Trần Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận.

Lãnh đạo quận tặng hoa chúc mừng Ban chấp hành Hội Đông y quận nhiệm kỳ 2020 - 2025

Hội Đông Y quận được thành lập từ năm 1999. Sau khi được thành lập, mạng lưới hoạt động của Hội được củng cố, xây dựng và phát triển. Hiện nay, Hội có 33 phòng chẩn trị Y học cổ truyền và 9 Chi hội trực thuộc Quận hội, 5 phòng khám từ thiện với 141 hội viên. Trong suốt quá trình hoạt động, Hội lấy nhiệm vụ trọng tâm là khám chữa bệnh bằng phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc làm thước đo cho sự tồn tại, trưởng thành và phát triển, do vậy công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân từng bước được cải thiện và không ngừng lớn mạnh, nâng cao cả về chất lượng cũng như kỹ thuật. Trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, Hội đã khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền cho 499.797 lượt người bệnh, hơn 2.220.000 thang thuốc, trong đó khám và chữa bệnh miễn phí cho 87.413 lượt bệnh nhân, với hơn 14,5 tỷ đồng. Nhiều hội viên đã ứng dụng nhiều phương pháp khoa học như: đèn chiếu, châm cứu, điện châm, thủy châm, xoa bóp, day ấn huyệt, giác hơi... vào trong chăm sóc sức khỏe cho người dân. Hoạt động của 5 phòng khám, đặc biệt là phòng khám miễn phí Chùa Tường Quang, Chùa Long Thạnh hiệu quả, duy trì hoạt động khám chữa bệnh miễn phí cho bệnh nhân nghèo, các đối tượng chính sách trên địa bàn quận. Ngoài ra, hội viên các cấp hội cơ sở còn sản xuất, chế biến được các loại cao đắp, viên hoàn bột tán, thuốc nước dưới dạng siro, dầu xoa bóp để phục vụ khám chữa bệnh cho Nhân dân trong và ngoài quận; xây dựng được danh mục các loại cây thuốc nam trong danh mục thuốc thiết yếu, trồng và sử dụng trên 40 loại cây thuốc để chữa bệnh với phương châm: "Thầy tại nhà, thuốc tại vườn, chữa bệnh tại chỗ". Cùng với đó, công tác đào tạo bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ, hội viên được đẩy mạnh...

Phát biểu tại Đại hội, ông Trần Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận ghi nhận và biểu dương những thành tích tiêu biểu Hội đã đạt được, đồng thời để Hội tiếp tục thực hiện tốt công tác Hội trong thời gian tới, đồng chí đã nhấn mạnh một số nội dung: nâng cao nhận thức của cán bộ hội viên và Nhân dân về vai trò, vị trí của nền Đông y và Hội Đông y trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe của Nhân dân; khắc phục những tồn tại hạn chế trong phát triển nền Đông y và mở rộng của Hội Đông y; thực hiện tốt công tác phối hợp với ngành Y tế nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh bằng đông y, nhất là việc kết hợp giữa đông y với y học hiện đại ở các cơ sở tuyến phường, quận; đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học, tăng cường ứng dụng tiến bộ kỹ thuật và giữ gìn tính đặc thù của nền đông y, phát triển nền đông y theo nguyên tắc kết hợp giữa đông y và tây y trên tất cả các khâu; củng cố phát triển đông y thành tổ chức hội nghề nghiệp, năng động sáng tạo, đại diện hợp pháp về quyền lợi và trách nhiệm những người hành nghề đông y...

Đại hội cũng đã bầu ra Ban Chấp hành gồm 11 thành viên; bầu ông Phùng Văn Cưng nhận nhiệm vụ Chủ tịch Hội Đông y quận, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen cho 6 tập thể, 15 cá nhân đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác xây dựng, phát triển Hội Đông y quận vững mạnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020.

ANH THƯ


Số lượt người xem: 391    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày