Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
4
2
6
2
5
9
1
Hoạt động chính quyền 29 Tháng Chín 2020 10:15:00 SA

Tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 – 2020

Ngày 25/9, UBND quận đã tổ chức Hội nghị tổng kết 20 năm phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2020.

Lãnh đạo quận trao khen thưởng cho các tập thể tại hội nghị

Phong trào “Toàn dân đoàn dân xây dựng đời sống văn hóa” trên địa bàn quận trong thời gian qua đạt được kết quả tốt, được đông đảo quần chúng tích cực tham gia hưởng ứng, tạo ra hiệu quả chính trị - xã hội rộng lớn, góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của người dân. Qua phong trào cũng góp phần làm chuyển biến nhận thức, giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa tốt đẹp của Nhân dân. Phong trào được triển khai sâu rộng và thực sự đem lại hiệu quả với nhiều hình thức: tổ chức sinh hoạt chuyên đề, giao lưu, phát động các hội thi - hội thao và nhân rộng các điểm, các đơn vị nổi bật về hoạt động văn hóa, thể dục thể thao; các cơ sở hạ tầng được duy tu, sửa chữa, nâng cấp ngày càng nhiều, các thiết chế văn hóa được tiếp tục đầu tư; chất lượng hoạt động của các Câu lạc bộ, đội, nhóm ngày càng hoạt động có hiệu quả và phát huy. Công tác xã hội hóa các hoạt động thể dục thể thao được đẩy mạnh, phát huy nguồn lực xã hội đóng góp xây dựng thiết chế thể thao, mở rộng sân chơi, bãi tập ở cơ sở ngày càng nhiều. Trên địa bàn quận hiện có 162 cơ sở hoạt động kinh doanh thể dục thể thao gồm 2 nhà tập luyện, 10 bể bơi, 32 sân bóng đá mini, 2 sân bóng chuyền, 6 sân cầu lông, 4 sân quần vợt. Công tác bình chọn và biểu dương gương “Người tốt việc tốt”, gương Người con hiếu thảo… ngày càng được quan tâm và nâng chất thực hiện, góp phần nuôi dưỡng nghĩa cử cao đẹp trong thanh thiếu niên, định hướng ý chí và tình cản biết sống vì mọi người. Quận luôn bố trí đủ nguồn lực thực hiện Chương trình giảm nghèo qua các giai đoạn, trong đó tập trung vào các nội dung như huy động nguồn lực cho Quỹ xóa đói giảm nghèo để thực hiện chính sách tín dụng đối với hộ dân thuộc chương trình giảm nghèo. Qua các năm đã xây dựng 409 căn, sửa chữa 458 nhà tình thương với tổng số tiền 14,984 tỷ đồng; chăm lo cho các em học sinh với 2.575 triệu đồng miễn giảm học phí, 1.758 triệu đồng hỗ trợ chi phí học tập; tặng 144.953 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo, tặng quà cho các hộ nghèo vào các dịp lễ, tết với số tiền hơn 10 tỷ đồng.

Dịp này, UBND quận đã tặng giấy khen đối với 77 tập thể, 106 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại Quận 12 trong giai đoạn 2000 - 2020.

NGUYỄN VŨ


Số lượt người xem: 413    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày