Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
1
3
1
5
7
Hoạt động chính quyền 28 Tháng Bảy 2019 8:05:00 SA

Các hoạt động ý nghĩa, thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019)

Ngày 24/7, Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ VN Quận 12 đã tổ chức 11 Đoàn cán bộ đến thăm hỏi và tặng quà các Mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH) và các gia đình thương binh liệt sĩ khó khăn trên địa bàn quận.

Đoàn cán bộ quận đến thăm và tặng quà Mẹ Nguyễn Thị Nghệ

Theo đó, các Đoàn cán bộ quận đã đến thăm và tặng quà cho 6 Mẹ Việt Nam Anh hùng và 33 gia đình chính sách gặp khó khăn trên địa bàn quận. Ngoài việc đến thăm hỏi, chúc sức khỏe các Mẹ, động viên các gia đình thương binh liệt sĩ Đoàn cũng đã gửi các Mẹ phần quà và 1 triệu đồng và gia đình thương binh liệt sĩ gặp khó khăn là 600.000 đồng. Món quà tuy nhỏ nhưng đã phần nào tiếp thêm niềm vui về mặt tinh thần cho các Mẹ VNAH cũng như các gia đình thương binh liệt sĩ, nhằm chia sẻ những đau thương, mất mát mà chiến tranh đã gây ra và tưởng nhớ đến các chiến sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Được biết, trong dịp này, UBND Quận 12 cũng đã tổ chức đưa thân nhân liệt sĩ đến viếng tại Nghĩa trang liệt sĩ thành phố và hỗ trợ sửa chữa một căn nhà tình nghĩa cho gia đình thương binh thuộc phường Tân Chánh Hiệp với chi phí 60 triệu đồng.

Sáng 25/7, Quận ủy - HĐND - UBND - UB.MTTQ VN quận cũng đã tổ chức dâng hoa, dâng hương tại Nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông và Khu tưởng niệm Vườn Cau Đỏ, nhằm bày tỏ sự tri ân sâu sắc trước những hy sinh xương máu của bao thế hệ cha anh trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và thống nhất đất nước.

Đoàn cán bộ quận, phường dâng hoa, dâng hương tại Nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông

* Ngày 23/7, tại Nhà truyền thống Chiến khu An PhúĐông, Trung tâm Văn hóa Quận 12 và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh thành phố Hồ Chí Minh phối hợp tổ chức khai mạc triển lãm ảnh lưu động với chủ đề “Người chiến sĩ hôm nay”.

Sau buổi khai mạc, gần 300 đại biểu là các đồng chí Cựu chiến binh, đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi của quận đã cùng tham quan, nghe thuyết minh nội dung, ý nghĩa của những ảnh triển lãm về những chiến sĩ đã đđang kiên cường đấu tranh bảo vệ độc lập và chủ quyền đất nước… Đây là một trong những hoạt động nhằm thực hiện tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị di tích lịch sử - văn hóa. Ngoài ra còn giúp lực lượng đoàn viên, thanh niên quận nhà hiểu thêm về những đóng góp to lớn của bao thế hệ chiến sĩ Việt Nam, từ đó không ngừng nỗ lực phấn đấu học tập góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN. Triển lãm diễn ra từ ngày 23/7/2019 đến hết ngày 31/7/2019.

* Tối 26/7, Quận đoàn 12 cũng đã tổ chức chương trình thắp nến tri ân và chương trình văn nghệ "Hát về thời hoa đỏ" tại Nhà truyền thống Chiến khu An Phú Đông với sự tham dự của hơn 200 đại biểu là hội viên Hội Cựu chiến binh, CLB Truyền thống kháng chiến quận, phường và các bạn đoàn viên thanh niên.

* Ngày 24/7, Hội Chữ thập đỏ quận cũng tổ chức "Ngày hội Tình nguyện viên chữ thập đỏ vì cộng đồng", tổ chức khám bệnh và phát thuốc cho 471 lượt người, thăm và tặng quà các hộ gia đình chính sách neo đơn, hộ có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời trao tặng 11 suất quà cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn quận, với tổng kinh phí hơn 71 triệu đồng.

MỸ PHƯƠNG - NGUYÊN THƯ - TRẦN HẢI


Số lượt người xem: 441    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày