Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
7
5
9
8
5
Tin tổng hợp 30 Tháng Sáu 2019 5:00:00 CH

Phường An Phú Đông tổ chức thực hiện Chiến dịch lồng ghép đợt 1/2019

Theo Kế hoạch thực hiện Chiến dịch lồng ghép cung cấp dịch vụ, chăm sóc Sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình (SKSS/KHHGĐ) và nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn phường. Ngày 03/6/2019, trạm Y tế phường An Phú Đông tổ chức chiến dịch lồng ghép đợt 1, thu hút được 62 lượt dì, chị đến khám.

Xe loa tuyên truyền lưu động tại chiến dịch

Mục tiêu của chiến dịch lần này là: đảm bảo các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh đẻ trên địa bàn phường được cung cấp thông tin và tư vấn nâng cao hiểu biết về chăm sóc SKSS/KHHGĐ, hiểu biết về hệ lụy mất cân bằng giới tính và hiểu biết về lợi ích sàng lọc trước sinh và sơ sinh; nâng cao hiểu biết về vấn đề Dân số-SKSS/KHHGĐ và các nội dung nâng cao chất lượng dân số cho các cặp vợ chồng trong độ tuổi sinh sản, thanh niên nam, nữ chuẩn bị kết hôn và vị thành niên, thanh niên. Phụ nữ có chồng trong độ tuổi sinh đẻ chưa áp dụng biện pháp tránh thai có đăng ký đặt dụng cụ tử cung tham gia chiến dịch được khám, tư vấn, cấp thuốc điều trị và giới thiệu chuyển tuyến miễn phí.

Bên cạnh đó, nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông về sức khỏe sinh sản - Kế hoạch hóa gia đình, phường tổ chức xe loa tuyên truyền lưu động tại một số tuyến đường, khu vực dân cư trên địa bàn phường.

Thông qua chiến dịch , nhiều người dân đã thay đổi nhận thức và hành vi, tự nguyện sử dụng các biện pháp kế hoạch hóa gia đình giảm tỷ lệ sinh con thứ 3 để có điều kiện chăm sóc và nuôi dạy con tốt. Đồng thời, xóa bỏ được tâm lý e ngại khi thực hiện các gói dịch vụ. Chiến dịch là một trong những giải pháp hữu hiệu góp phần tích cực trong công tác ổn định dân số đồng thời nâng cao nhận thức về chăm sóc sức khỏe sinh sản cho phụ nữ trên địa bàn phường. Đây là nền tảng cần thiết trong công tác hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng dân số trên địa bàn./.

Phòng Y Tế quận


Số lượt người xem: 921    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày