Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
5
9
8
7
0
2
UBMTTQ Việt Nam phường - Quận 24 Tháng Tư 2024 9:00:00 SA

Ý nghĩa từ các công trình, phần việc chào mừng Đại hội Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ các cấp, nhiệm kỳ 2024 - 2029, các phường ở Quận 12 đang triển khai nhiều hoạt động, phần việc sôi nổi, ý nghĩa. Những công trình, phần việc đã và đang góp phần tạo không khí thi đua hăng hái, qua đó, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc, phát huy vai trò của Nhân dân trong thực hiện các phong trào thi đua yêu nước tại địa phương.

Đồng chí Lê Tấn Tài - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận cho biết, chủ trương của UB.MTTQ Việt Nam quận là lựa chọn các công trình, phần việc trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị để triển khai thực hiện, vì lợi ích của người dân, phục vụ chính nhu cầu của Nhân dân ở từng địa bàn khu dân cư, với phương châm “Lấy sức dân để chăm lo cho cuộc sống của dân”, “Dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Trên cơ sở đó, cấp quận thực hiện công trình “Xây dựng, sửa chữa 11 căn nhà” cho các hộ nghèo, hộ khó khăn trên địa bàn quận, tặng phương tiện sinh kế cho người lầm lỗi có nhiều tiến bộ (mô hình 6+1) gồm 04 xe máy và 01 máy may từ nguồn vận động với tổng trị giá 640 triệu đồng.

Tại phường Đông Hưng Thuận, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã trao tặng mô hình sinh kế là xe đạp cho 01 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, sửa chữa chống dột 01 căn nhà tình thương tại khu phố 4 với kinh phí 116,5 triệu đồng, tặng 200 phần quà cho hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, mỗi phần trị giá 300.000 đồng, các khu phố ra quân vệ sinh môi trường, xóa bảng quảng cáo... không khí thi đua sôi nổi, lan tỏa khắp các tuyến đường trên địa bàn phường.

Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Thạnh Lộc cũng vừa tổ chức chương trình trao tặng 10 Thẻ Bảo hiểm y tế (BHYT) cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tổng trị giá 10 triệu đồng. Phường Tân Chánh Hiệp trao 24 thẻ BHYT cho lực lượng Bảo vệ dân phố Thị trấn Đông Thành, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với số tiền hơn 27 triệu đồng. Trong đợt thi đua đặc biệt này, phường Tân Chánh Hiệp tiến hành nhiều hoạt động như vận động sửa chữa căn nhà hộ bà Nguyễn Thị Hoa, khu phố 4 với số tiền 80 triệu đồng, xây dựng Không gian văn hóa Hồ Chí Minh và lắp đặt 02 bộ dụng cụ thể dục thể thao tại khuôn viên cây xanh khu đất công ở khu phố 3.

Tại phường Trung Mỹ Tây, phong trào thi đua cũng đang được lan tỏa với một tinh thần, khí thế sôi nổi. Sau khi có kế hoạch, hướng dẫn tổ chức các đợt thi đua đặc biệt, các khu phố đã triển khai nhiều phần việc như ra quân tổng vệ sinh môi trường… Hưởng ứng đợt thi đua này, phường xây dựng tuyến đường không rác “Đường Hà Thị Khéo”, dài 450m, không xả rác, nước thải sinh hoạt ra đường; trang bị vật chứa rác có nắp đậy; cột chặt bao rác không để rơi vãi; tập kết rác đúng nơi quy định; không sử dụng đồ vật che chắn nắp hố ga cản đường thoát nước gây ngập cục bộ tuyến hẻm, khu dân cư, không thả gia súc, gia cầm ra đường phóng uế bừa bãi, tích cực tham gia chương trình “15 phút hàng tuần vì khu dân cư văn minh - sạch đẹp - an toàn”. Các tổ tự quản bảo vệ môi trường trên địa bàn phường vừa ra quân tổng vệ sinh, quét dọn, thu gom, xử lý rác thải, chăm sóc các bồn hoa, tuyên truyền, vận động Nhân dân tích cực hưởng ứng, thực hiện nâng cao chất lượng cuộc vận động “Xây dựng nếp sống văn hóa - văn minh đô thị”, “Xây dựng thành phố không rác”… Không khí thi đua sôi nổi, lan tỏa khắp các con đường.

Song song việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị tại địa phương, MTTQ Việt Nam phường Tân Thới Hiệp còn đặc biệt quan tâm đến công tác an sinh xã hội, trợ giúp cộng đồng; các hoạt động hướng đến văn hóa, văn minh đô thị của địa phương. Cụ thể, MTTQ Việt Nam phường đã tặng phương tiện sinh kế là 1 xe bánh mì, 1 xe bán bún xào cho 2 hộ nghèo trên địa bàn phường với kinh phí 8 triệu đồng, vận động Nhân dân đóng góp 100% kinh phí sửa chữa, nâng cấp tuyến hẻm 411, đường TTH21 với chiều dài 86m, kinh phí 420 triệu đồng. Chia sẻ niềm vui khi là một trong những hộ dân trực tiếp thụ hưởng công trình này, ông Lê Văn Hai cho biết: “Tuyến đường này hồi trước xuống cấp rất nhiều thành ra bà con đi lại rất khó khăn. Nhờ mặt trận vận động, bà con đồng tình đóng góp mỗi hộ một ít để làm tuyến đường này. Đường làm xong, bà con rất mừng và phấn khởi. Nhờ đó mà hàng hóa mình lưu thông vận chuyển rất thuận lợi, đi lại cũng dễ dàng hơn”. Bên cạnh đó, còn có các công trình như công trình sửa chữa chống dột 02 căn nhà tình thương cho hộ bà Nguyễn Thị Ơi, địa chỉ 117 tổ 37, và hộ bà Tạ Thị Búp, địa chỉ 111/3, tổ 38, khu phố 3 với kinh phí 120 triệu đồng, trao quà cho 200 hộ nghèo, khó khăn của MTTQ Việt Nam phường Thạnh Xuân; UB.MTTQ Việt Nam phường An Phú Đông tổ chức chương trình “Vầng trăng nhân ái” tặng 100 phần quà cho hộ nghèo khó khăn; MTTQ Việt Nam phường Thới An thực hiện Công trình "Sửa chữa 02 căn nhà” hộ nghèo, tặng 10 suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường tiểu học Trần Quốc Toản với tổng kinh phí 106 triệu đồng… Ngoài việc thực hiện xây dựng các công trình, phần việc chào mừng, MTTQ Việt Nam các phường trên địa bàn quận còn phát động các phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục - thể thao diễn ra sôi nổi, lành mạnh, bổ ích, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia. Đây là tiền đề góp phần nâng cao các giá trị về tinh thần cho Nhân dân, tạo động lực thúc đẩy trong sản xuất, thắt chặt tình đoàn kết giữa các khu dân cư, xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh, nếp sống văn minh trong cộng đồng.

Việc thực hiện các công trình chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp thiết thực, phù hợp với khả năng ở từng địa phương, đơn vị, địa bàn dân cư, phù hợp với nguyện vọng chính đáng của Nhân dân, trong đó, tập trung vào lĩnh vực bảo vệ môi trường, xây dựng các công trình dân sinh, sân chơi văn hóa, thể thao... phấn đấu xây dựng khu dân cư tiêu biểu, đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của đời sống người dân. Giá trị thiết thực mà các công trình trên mang lại đã góp phần làm cho diện mạo Quận 12 ngày càng khởi sắc, Nhân dân thêm phấn khởi.

Đồng thời, một lần nữa khẳng định vai trò, vị trí của Mặt trận trong việc tham gia vào xây dựng cuộc sống của người dân ngày càng tốt hơn, nâng cao hơn nữa đời sống vật chất và tinh thần cho Nhân dân. Tin tưởng rằng, những nỗ lực của mặt trận các cấp, sự đồng lòng, hưởng ứng tích cực của Nhân dân cùng với các công trình, phần việc hoàn thành có ý nghĩa thiết thực chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp, góp phần thực hiện thành công công tác Mặt trận trong nhiệm kỳ tới.

Anh Thư


Số lượt người xem: 86    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày