Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
8
9
0
4
0
Văn hóa xã hội 25 Tháng Sáu 2019 4:40:00 CH

Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em phường Tân Thới Nhất

Sáng ngày 19/6/2019, BCĐ hè phường Tân Thới Nhất tổ chức “Diễn đàn lắng nghe tiếng nói trẻ em” và tuyên truyền Luật trẻ em cho hơn 80 lượt em thiếu nhi đang tham gia sinh hoạt hè trên địa bàn phường. Đến tham dự có đồng chí Nguyễn Mạnh Tuấn - Chánh văn phòng Quận Đoàn 12; đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Châu - PCT. UBND phường, Trưởng BCĐ hè phường.

Quang cảnh diễn đàn

Tại Diễn đàn, các em thiếu nhi được nghe báo cáo viên thuộc phòng Tư pháp quận tuyên truyền về Luật trẻ em và phòng chống xâm hại, bạo lực trẻ em với những phần trao đổi và thảo luận sôi nổi, hào hứng. Cũng tại diễn đàn, các em đã nêu lên ý kiến, bày tỏ tâm sự, nguyện vọng của mình đến các đồng chí lãnh đạo về các vấn đề như: tình trạng bạo lực trong học đường, tác động tiêu cực từ tệ nạn xã hội vào đời sống tinh thần của các em, tình trạng “nghiện” game online gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và đời sống sinh hoạt, học tập; vấn đề về ô nhiễm môi trường, cải thiện mảng xanh; đồng thời thể hiện sự quan tâm đến các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn cần được sự giúp đỡ.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Nguyệt Châu - PCT. UBND phường ghi nhận tâm tư nguyện vọng của các em và sẽ xem xét đề xuất với các đơn vị ban ngành đoàn thể phường kịp thời tháo gỡ những yếu tố bất lợi đến sự phát triển và hình thành nhân cách của trẻ em trên địa bàn. Không chỉ dừng lại ở buổi trò chuyện này, diễn đàn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của trẻ em trên địa bàn phường vẫn tiếp tục được triển khai ở các đơn vị trường học với hộp thư “Những điều em muốn nói” với hy vọng là cầu nối giữa ước mơ con trẻ với những nhu cầu thiết thực của địa phương./.

Mai Trâm (TTN)


Số lượt người xem: 659    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày