Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
7
6
1
4
6
4
3
Văn hóa xã hội 12 Tháng Tám 2019 8:45:00 SA

Người chiến sĩ Mùa hè xanh tiêu biểu của quận

Được sự giới thiệu của Ban Thường vụ Quận đoàn Quận 12, chúng tôi gặp gỡ với Trung úy Nguyễn Quốc Đạt - Phó Bí thư Chi đoàn Đội Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy (PCCC) và Cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an Quận 12, chiến sĩ Mùa hè xanh tiêu biểu của quận năm 2019.

Gặp Quốc Đạt tại phòng làm việc, anh chia sẻ, anh sinh năm 1992, hiện đang sinh sống tại số 778/79, đường Thống Nhất, phường 15, Gò Vấp. Năm 2010, Quốc Đạt đi lính tại đơn vị Phòng Cảnh sát PCCC quận Gò Vấp, năm 2014 Đạt theo học Trung cấp PCCC, năm 2016 tốt nghiệp và được chuyển về công tác tại đơn vị Quận 12. Từ tháng 1/2019, anh giữ nhiệm vụ Phó Bí thư Chi đoàn Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận 12, ngoài ra anh còn là Tổ phó tổ Đảng Tổ chữa cháy.

Trao đổi về những hoạt động trong mùa hè 2019, Quốc Đạt cho biết, bên cạnh những công tác được lãnh đạo đơn vị, cấp ủy và đoàn cấp trên giao, anh đã cùng với tập thể Chi đoàn của Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận 12 luôn tích cực phối hợp và hỗ trợ Quận đoàn 12 trong công việc thực hiện các phong trào an sinh xã hội, an toàn PCCC, công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn quận như tham gia tuyên truyền, tập huấn trang bị các kiến thức và kỹ năng về PCCC tại trường học, chung cư, cơ sở sản xuất, kinh doanh thương mại…; tham gia tập huấn kỹ năng sơ cứu, thoát hiểm khi có cháy cho các em thiếu nhi và lực lượng Hoa phượng đỏ với số lượng tham gia là 170 học sinh; tích cực tham gia các hoạt động an sinh xã hội, tham gia hiến máu tình nguyện; các hoạt động về nguồn, thăm hỏi, chăm sóc, phụng dưỡng Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình chính sách, có công cách mạng… Đặc biệt, Chi đoàn đã tổ chức thành công chương trình “Một ngày làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” lần VII - năm 2019 tại Chung cư Phú An cho các em thiếu nhi, học sinh khối THPT, lực lượng thanh niên tình nguyện Malaysia và người dân sinh sống tại chung cư với 640 người tham gia; tổ chức hoạt động “Chủ nhật xanh” tổng vệ sinh trong và xung quanh đơn vị trong suốt quá trình hoạt động hè; tổ chức giao lưu, hướng dẫn cho các em thiếu nhi 11 phường trên địa bàn Quận 12 trải nghiệm “Một ngày làm chiến sĩ”.

Khi chúng tôi hỏi về kỷ niệm khó quên nhất của anh trong hoạt động hè năm nay, Quốc Đạt cho biết đó là hoạt động phối hợp cùng Nhà thiếu nhi quận tổ chức Hội trại Kỹ năng thực hành xã hội “Em làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy” cho 35 em thiếu nhi trên địa bàn quận. Hội trại này, các em có thời gian 5 ngày được học tập, sinh hoạt ngay tại trụ sở Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận 12. Tại đây các em được trải nghiệm cuộc sống với vai trò là chiến sĩ PCCC, cùng học kỹ năng, cùng trải nghiệm những điều mới lạ, những kiến thức cần thiết hằng ngày cũng như công việc thực tế của một chiến sĩ PCCC. Khi chương trình kết thúc cũng là lúc các em nói lời chia tay, nhìn các em hôm nay so với ngày đầu mới gặp, Quốc Đạt thấy rõ sự thay đổi của từng em, các em trưởng thành hơn, trở lên tự lập hơn, đặc biệt là sự quyến luyến không nỡ xa nhau trước khi trở về nhà và cảm thấy rất nhớ các em. Theo Đạt, khi tổ chức các chương trình như vậy thì rất có ý nghĩa vì đã góp phần dạy cho các em trưởng thành hơn, biết sống hòa đồng với mọi người, biết sống yêu thương bạn bè hơn.

Đại úy Ngô Mạnh Hùng - Phó Đội trưởng Đội Cảnh sát PCCC & CNCH - Công an Quận 12 nhận xét: “Trung úy Nguyễn Quốc Đạt có tác phong làm việc nghiêm túc, luôn hoàn thành tốt công việc được giao, ý thức trách nhiệm cao, luôn tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức cách mạng”. Được biết, năm 2013, Quốc Đạt được kết nạp vào Đảng. Ngoài ra, với cương vị là một Phó Bí thư Chi đoàn, Quốc Đạt đã tham mưu cho Cấp ủy, Ban chỉ huy Đội thường xuyên tổ chức các hoạt động phong trào thể dục thể thao, văn hóa văn nghệ tại đơn vị cũng như luôn chủ động tìm hiểu, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên thanh niên đơn vị nhằm kịp thời an ủi, động viên để các đoàn viên yên tâm phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Ngoài những đóng góp tích cực trong chiến dịch tình nguyện hè năm 2019, Quốc Đạt còn đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở liên tục trong 2 năm 2017 - 2018; được nhận giấy khen của Cảnh sát PCCC Thành phố năm 2018; giấy khen của UBND Quận 12 năm 2019; giấy khen của Công an Thành phố về thành tích Đảng viên trẻ tiêu biểu 2019.

Nguyễn Thư


Số lượt người xem: 606    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày