Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
0
4
6
4
3
2
Tin tức sự kiện 16 Tháng Tư 2012 7:55:00 SA

Quận 12 triển khai kế hoạch Chiến dịch truyền thông và vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tay chân miệng và Kế hoạch Thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thực hiện Kế hoạch số 1145/SYT-NVY ngày 13 tháng 3 năm 2012 của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh về Kế hoạch Chiến dịch truyền thông và vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh tay chân miệng trong tháng 3 và tháng 4 năm 2012 tại thành phố. Ngày 11 tháng 4 năm 2011, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban nhân dân quận-Nguyễn Toàn Thắng chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch số 71/KH-UBND-YTDP ngày 20 tháng 3 năm 2012 của Ủy ban nhân dân quận về Kế hoạch Chiến dịch truyền thông và vệ sinh khử khuẩn phòng bệnh Tay chân miệng (TCM) trong tháng 3 và tháng 4 năm 2012 trên địa bàn quận.

Đến dự cuộc họp triển khai kế hoạch, có đại diện các Đoàn thể, phòng ban, ngành, Trung tâm, Ủy ban nhân dân và Trạm Y tế 11 phường.

Tính đến ngày 30 tháng 3 năm 2012 trên địa bàn quận đã có 97 trường hợp mắc bệnh TCM tăng 162,06% so với cùng kỳ năm 2011 (37 ca), bệnh xảy ra ở tất cả 11 phường và tập trung nhiều ở các phường: Thạnh Lộc (16 ca), Hiệp Thành (14 ca), Tân Chánh Hiệp (10 ca), Tân Thới Hiệp (10 ca), Tân Thới Nhất (06 ca). Bệnh đa số xảy ra ở trẻ dưới 03 tuổi (92%) và có 12 trẻ bệnh TCM đang đi học (12,37%). Chưa có trường hợp tử vong.

Chiến dịch lần này tập trung các biện pháp truyền thông: tập huấn về bệnh TCM cho Ban Giám hiệu và nhân viên y tế các Trường Mầm non, Mẫu giáo; cấp phát tài liệu tuyên truyền về bệnh TCM, yêu cầu nhà trường pho-to tài liệu gửi mỗi phụ huynh học sinh để cùng nhà trường phòng bệnh có hiệu quả. Tập huấn về bệnh TCM và Cúm A (H5 N1) cho toàn thể nhân viên Trạm Y tế phường; gửi tài liệu bệnh TCM cho cơ quan truyền thông, thông tin để thực hiện truyền thông rộng rãi cho mọi đối tượng bằng các hình thức như băng-rôn, pa-nô và phát trên Đài truyền thanh phường 3 lần/ngày.

Trong cuộc họp này, Ủy ban nhân dân quận cũng đã triển khai Kế hoạch số 86/KH-UBND-YT ngày 09 tháng 4 năm 2012 của Ủy ban nhân dân quận về kế hoạch Thanh tra, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm tháng 4 năm 2012. Đối tượng thanh tra gồm: Các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh, vận chuyển thực phẩm trên địa bàn quận với trọng tâm: Cơ sở bếp ăn tập thể, cơ sở cung cấp suất ăn công nghiệp, phục vụ đám tiệc; các quán ăn, nhà hàng; cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm có đơn thư phản ánh, khiếu nại về chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm.

Thời gian tiến hành thanh, kiểm tra từ ngày 09 tháng 4 năm 2012 đến ngày 03 tháng 5 năm 2012./.

 Bài: Tô Hiệp

 


Số lượt người xem: 4594    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày