Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
0
6
3
7
9
2
4
Tin tức sự kiện 27 Tháng Bảy 2018 4:30:00 CH

Đẩy mạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa – phát huy nét đẹp truyền thống của dân tộc

Ngày Thương binh Liệt sĩ (ngày 27 tháng 7) là một ngày lễ kỉ niệm được tổ chức hằng năm nhằm tưởng niệm về những người thương binh, liệt sĩ đã hy sinh trong cuộc chiến giành độc lập, bảo vệ Tổ quốc. Ngày lễ này được ghi nhận như là một biểu hiện của truyền thống “uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” ở Việt Nam. Qua đó tuyên truyền, giáo dục thế hệ trẻ về lòng biết ơn đối với những người có công với cách mạng từ trước đến nay, từ đó nhằm động viên và phát huy truyền thống cách mạng trong công cuộc đổi mới đất nước, góp phần tăng thêm tiềm lực cách mạng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân và là cơ sở để giữ vững định hướng xã hội chủ nghĩa, góp phần chống lại thủ đoạn của các thế lực thù địch nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân, bôi nhọ quá khứ hào hùng của dân tộc. Đồng thời cũng tăng cường ý thức, trách nhiệm, lòng biết ơn, khơi dậy niềm tự hào dân tộc.

71 năm qua, hệ thống chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng đã nhiều lần được sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước, việc chăm lo vật chất và tinh thần cho các gia đình thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ luôn là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Điều đó thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước và Nhân dân ta đối với các người có công với cách mạng.

Hiện nay cả nước có trên 1,4 triệu người có công và thân nhân của người có công đang hưởng trợ cấp ưu đãi hằng tháng; qua rà soát, cơ bản người có công đã được hưởng đầy đủ các chế độ, chính sách của Đảng và Nhà nước; cả nước có 9.637 công trình ghi công liệt sỹ, bao gồm đài tưởng niệm, nhà bia ghi tên liệt sỹ, nghĩa trang liệt sỹ. Nhiều công trình trở thành công trình văn hóa, có giá trị về mỹ thuật, giáo dục truyền thống như Nghĩa trang Điện Biên Phủ, Nghĩa trang liệt sỹ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9, Đền liệt sỹ Bến Dược, Khu tưởng niệm liệt sỹ thanh niên xung phong tại ngã ba Đồng Lộc… Công tác tổ chức thực thi chính sách ưu đãi, chăm sóc người có công với cách mạng đạt được nhiều thành tích, góp phần cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người có công, thực hiện tốt việc “đền ơn đáp nghĩa ”chăm sóc gia đình thương binh liệt sĩ, người có công với cách mạng. Điển hình như đã xây dựng hàng trăm, sửa chữa hàng nghìn căn nhà tình nghĩa cho các đối tượng chính sách; tặng sổ tiết kiệm với tổng giá trị hàng tỉ đồng; lập quỹ bảo trợ xã hội; nhận phụng dưỡng Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, cha mẹ liệt sĩ già yếu neo đơn; đỡ đầu con liệt sĩ; thực hiện tốt các chính sách xã hội ưu tiên đối với con liệt sĩ, thương bệnh binh… Đây là những việc làm có ý nghĩa thiết thực, nhằm động viên kịp thời các đối tượng chính sách, tạo điều kiện để họ tiếp tục cống hiến sức lực của mình cho xã hội như lời Bác Hồ đã từng dạy.

Kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2018), Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Quận 12 nguyện một lòng ra sức thi đua thực hiện thắng lợi mục tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V. Đồng thời quyết tâm đưa công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng trở thành một nét đẹp trong đời sống thường ngày của mỗi người, đền đáp xứng đáng sự hy sinh to lớn của các thế hệ cha anh cho cuộc sống hòa bình, tự do, ấm no, hạnh phúc của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay.

BBT


Số lượt người xem: 791    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày