Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
5
2
7
0
6
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2017 8:10:00 SA

Trưởng Ban công tác Mặt trận luôn tận tâm, hết lòng vì công việc

Đó chính là Bác Vũ Tam Hân - Bí thư Đảng bộ Bộ phận khu phố 2 vừa được thành lập vào ngày 09/6/2017; Trưởng Ban công tác Mặt trận khu phố 2.

Bác Vũ Tam Hân (thứ 4 từ phải sang) trong Lễ bàn giao công trình

sửa chữa “Mái ấm chiến sĩ”

Gặp bác Vũ Tam Hân tại Văn phòng khu phố, bác chia sẻ, những năm gần đây, kết cấu hạ tầng giao thông trong khu phố được đầu tư, hoàn thiện đã làm thay đổi đáng kể diện mạo của khu phố. Kết quả đó là sự chung sức, đồng lòng của cán bộ, bà con khu phố, trong đó có công lao lớn của các thành viên Ban công tác Mặt trận khu phố. Hoạt động của Ban công tác Mặt trận là hoạt động tự quản trực tiếp với từng hộ gia đình, từng đoàn viên, hội viên. Các thành viên tham gia Ban công tác Mặt trận trên tinh thần tự nguyện nhiệt tình, trách nhiệm vì lợi ích chung của cộng đồng dân cư. Nhiệm vụ của Ban công tác Mặt trận khu phố là nắm chắc tình hình đặc điểm của khu phố, tổ dân phố và căn cứ vào kế hoạch hướng dẫn của UB.MTTQ VN phường, chủ động xây dựng kế hoạch hoạt động, lựa chọn những công việc trọng tâm cần giải quyết trong từng thời gian; phân công nhiệm vụ giao trách nhiệm cụ thể, rõ ràng, luôn giữ mối liên hệ chặt chẽ với Ban Thường trực UB.MTTQ VN phường; phối hợp nhịp nhàng với Trưởng khu phố trong quá trình triển khai, tổ chức các hoạt động.

Để tình hình an ninh trật tự tại khu phố luôn ổn định, bác Hân đã tham mưu cho Chi bộ, Ban điều hành khu phố làm tốt công tác nắm tình hình tư tưởng bà con, đồng thời tăng cường công tác tuyên truyền, vận động bà con đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá ở khu dân cư, tích cực thực hiện tốt những chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách, Pháp luật Nhà nước, thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá”, chủ động đóng góp xây dựng khu phố văn minh..., đồng thời lắng nghe những ý kiến, kiến nghị, bức xúc của Nhân dân để đề đạt cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, kết hợp với việc lấy ý kiến Nhân dân thông qua hộp thư góp ý đặt trước văn phòng khu phố 2 và những ý kiến, kiến nghị chính đáng của Nhân dân được cơ quan chức năng quan tâm giải quyết, trả lời thỏa đáng.

Với vai trò, trách nhiệm của mình, bác Hân luôn nắm bắt những hộ có hoàn cảnh khó khăn để vận động Nhân dân tương trợ, giúp đỡ. Hoạt động này đã góp phần nhân lên tinh thần đoàn kết, “tương thân tương ái” trong cộng đồng dân cư. Năm 2017, Nhân dân khu phố đã tự nguyện đóng góp kinh phí, được chính quyền hỗ trợ 30% xã hội hóa giao thông 02 tuyến hẻm có chiều dài 350m, rộng 3,5m với tổng kinh phí gần 800 triệu đồng. Đặc biệt bác rất quan tâm đến công tác chăm lo gia đình chính sách trong dịp Lễ, Tết, Ngày Thương binh Liệt sỹ 27/7. Hiện khu phố có hơn 50 trường hợp thương, bệnh binh, phơi nhiễm chất độc da cam, các cá nhân này đã được các tổ chức đoàn thể quan tâm tặng quà, tấm lòng từ thiện của các nhà hảo tâm được khơi dậy trong khu dân cư để chung tay chăm lo hỗ trợ gia đình khó khăn, tổ chức tặng quà với tổng trị giá trên 30 triệu đồng. Mỗi đảng viên trong Đảng bộ hàng tháng đóng góp tối thiểu 5 - 10 ngàn đồng cùng với Nhân dân đến viếng Miếu Cây Quéo; hỗ trợ 02 hộ không có khả năng thoát nghèo mỗi hộ 400.000 đồng/ tháng. Có một đảng viên hưu trí nhân dịp hè hàng năm tự nguyện dạy 2 lớp luyện viết chữ đẹp và hỗ trợ tập viết cho hơn 100 em thiếu nhi trên địa bàn khu phố.

Trong công tác Mặt trận, bác Hân đã phối hợp thực hiện pháp luật về dân chủ ở cơ sở và hoạt động tự quản ở cộng đồng dân cư. Vai trò Ban công tác Mặt trận, bác đã chủ trì tổ chức hiệp thương trưởng phó khu phố, bầu Tổ trưởng Tổ dân phố, đảm bảo đúng quy trình, đúng hướng dẫn. Chủ động phối hợp Trưởng khu phố thống nhất nội dung cơ bản của quy ước cộng đồng dân cư khu phố, thông qua Hội nghị Nhân dân sau đó trình UBND phường duyệt và tổ chức thực hiện. Việc tổ chức Ngày hội đại đoàn kết dân tộc hàng năm nhân Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11), Ban công tác Mặt trận phối hợp Ban vận động dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, UB.MTTQ VN phường tổ chức tốt Ngày hội với nội dung thiết thực như tổng kết 01 năm thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; biểu dương gương người tốt việc tốt; tặng quà cho hộ nghèo; phát động đăng ký công trình thi đua năm tiếp theo…Với những đóng góp và sự nhiệt tình trong công tác, bác Vũ Tam Hân được đánh giá là một cán bộ Mặt trận tiêu biểu của quận trong nhiều năm liên tục, là một người Bí thư gương mẫu, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Như Hạnh


Số lượt người xem: 1205    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày