Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
5
1
0
8
9
Tin tức sự kiện 29 Tháng Chín 2017 9:00:00 SA

Nữ tổ trưởng làm cầu nối giữa chính quyền và người dân

Tại Lễ biểu dương các tập thể, cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh được Thành ủy Thành phố tổ chức vào ngày 19/5/2017 vừa qua, chị Lê Thu Hương - Tổ trưởng Tổ dân phố 45A, khu phố 4, phường Hiệp Thành vinh dự là 1 trong 2 cá nhân của Quận 12 được nhận khen thưởng. Đây không chỉ là niềm tự hào to lớn của bản thân chị Hương mà còn là niềm vui, niềm hạnh phúc của những người thân trong gia đình, những đồng nghiệp trong khu phố và cả những người dân tổ dân phố - những người đã luôn tin tưởng, ủng hộ để chị Hương có thể hoàn thành tốt nhất các công tác được giao.

Chị Lê Thu Hương (thứ ba từ trái sang) tại Lễ biểu dương các tập thể,

cá nhân thực hiện tốt học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức,

phong cách Hồ Chí Minh

Gia đình chị Lê Thu Hương đến định cư tại Quận 12 từ năm 2002 với cơ sở sản xuất nhỏ tại nhà, đến năm 2011 khi kinh tế gia đình đã ổn định, các con cũng đã lớn, được sự động viên của các chị trong Chi hội phụ nữ khu phố, chị mạnh dạn nhận vai trò Tổ trưởng Tổ phụ nữ và tham gia nhiều hơn vào các hoạt động xã hội tại địa phương như làm cộng tác viên dân số, hội viên Chi hội khuyến học, tham gia Ban công tác Mặt trận khu phố… Chỉ trong một thời gian ngắn tích cực với các hoạt động, chị Hương được bà con Nhân dân trong Tổ rất tin yêu và bầu nhận nhiệm vụ Tổ trưởng Tổ dân phố 45A đồng thời kiêm luôn vai trò là Chi hội trưởng Chi hội Phụ nữ khu phố; Phó Ban công tác Mặt trận khu phố. Suốt thời gian gần 7 năm công tác, tinh thần trách nhiệm, sự nhiệt tình trong công việc đã tạo cho chị Hương một sự kiên trì trong công tác vận động Nhân dân tham gia các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, làm tốt công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình đặc biệt là Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư".

Tới thăm nhà chị Hương, chúng tôi thấy được sự tự hào của chồng và các con chị khi họ chỉ cho chúng tôi xem những bằng khen, giấy khen các cấp - trong đó đa phần là giấy khen, bằng khen về gương Người tốt Việc tốt được in đậm tên người vợ, người mẹ trong gia đình. Có lẽ cũng chính vì sự tự hào này mà chồng con của chị Hương luôn là những thành viên tích cực, luôn đồng hành cùng vợ, cùng mẹ “trên từng cây số” với nhiều hoạt động thiết thực, mang lại lợi ích cho bà con. Không chỉ vậy, những bằng khen, giấy khen còn là một trong những minh chứng ghi nhận chị Hương là con người tận tâm, tận tụy tạo được niềm tin trong Nhân dân và các cấp chính quyền trong công việc. Chị Hương như một chiếc cầu nối bắc nhịp cho Chính quyền phường, khu phố đến gần hơn với bà con Nhân dân trong Tổ dân phố và ngược lại, cũng là một cánh tay giúp Tổ dân phố tích cực tham gia và chủ động hưởng ứng rất nhiều phong trào, mục tiêu mà Đảng ủy, UBND phường đã đề ra trong nhiều năm qua. Trong đó phải kể đến bà con Nhân dân ở tổ của chị luôn thực hiện đầy đủ các loại thuế, quỹ và nhiều năm liền đều đạt 100% kế hoạch giao. Bên cạnh đó các cuộc vận động, các chủ chương, các phong trào của quận và phường đều được chị nghiên cứu tỉ mỉ, có thắc mắc là chị hỏi ngay đến cán bộ chuyên môn phụ trách để làm sao thực hiện cho có hiệu quả và thiết thực nhất, với mục tiêu để người dân nắm bắt kịp thời, dễ nghe, dễ hiểu, dễ đồng cảm và cùng ủng hộ. Chị thường xuyên nắm bắt mọi tâm tư, nguyện vọng của bà con ở Tổ dân phố, các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân đều được chị chuyển tải tới chính quyền khu phố, phường.

Trao đổi với chúng tôi, chị Hương vui vẻ cho biết, qua một khoảng thời gian dài gắn bó với công việc, chị càng cảm thấy yêu hơn những công việc mình đang làm, những con người mình thường xuyên gặp gỡ. Để các hộ dân trong Tổ cùng đồng lòng, chung sức cùng chính quyền thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế xã hội, an ninh quốc phòng, chị Hương luôn đề cao tinh thần gương mẫu đi đầu của một người Tổ trưởng. Nói được thì phải làm được - những phong trào chị trực tiếp đi tuyên truyền, vận động thì cũng chính là những phong trào mà chị là người xung phong tham gia đầu tiên và là người tham gia tích cực nhất. Tại Chi hội Phụ nữ của khu phố, chị cũng đã phát động các hội viên tham gia phong trào “phân loại rác tại nguồn” với hình thức các chị em để riêng rác tái chế như chai nhựa, giấy báo cũ, bịch ny lông... để bán ve chai gây quỹ chăm lo cho con em hội viên khó khăn, đến nay đã thực hiện được 3 đợt với số tiền trên 1,3 triệu đồng. Từ những hành động của bản thân mình, chị Hương đã tạo cho người dân trong Tổ sự tin tưởng, yêu quý và sẵn sàng hưởng ứng các phong trào mà chị kêu gọi.

Minh Dũng


Số lượt người xem: 1094    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày