Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
4
8
3
3
7
Hoạt động chính quyền 17 Tháng Giêng 2020 10:10:00 SA

Chương trình Tặng quà và hiện vật cho người khuyết tật, người nghèo và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020

 Cùng với sự phát triển chung của đất nước, Quận 12 đang thực hiện quá trình đô thị hóa nhanh chóng. Với sự phát triển trên các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội trong những năm qua, công tác an sinh xã hội luôn được Quận ủy, UBND quận quan tâm chỉ đạo sâu sát, kịp thời nhằm đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần của mọi tầng lớp nhân dân ngày càng được nâng cao. Ngoài nguồn kinh phí ngân sách phân bổ, công tác vận động các nguồn lực xã hội cùng chung tay góp sức chăm lo, hỗ trợ được thực hiện xuyên suốt thông qua các chương trình trao tặng, sửa chữa nhà tình thương cho hộ nghèo, hỗ trợ thường xuyên các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, hỗ trợ học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học, đi thăm, tặng quà các gia đình nghèo có hoàn cảnh khó khăn vào các dịp lễ, tết,…

Thực hiện Kế hoạch số 14/KH-UBND-LĐTBXH ngày 02/01/2020 của UBND quận về việc tổ chức các hoạt động chăm lo diện chính sách, dân nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020, ngày 16/01/2020, UBND quận phối hợp nhóm Từ thiện Nhà báo và Doanh nghiệp TP.HCM tổ chức chương trình “Trao quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Quận 12 nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020”.

Quang cảnh chương trình trao quà

          Chương trình đã trao tặng 100 thẻ Bảo hiểm y tế cho 100 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ học bổng cho 29 em học sinh nghèo hiếu học; tặng quà cho 10 người khuyết tật, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe lăn cho 11 người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn; tặng phương tiện sinh kế cho 18 hộ gia đình nghèo, cận nghèo có hoàn cảnh khó khăn bao gồm 6 máy may, 1 máy vắt sổ, 1 xe hủ tiếu, 1 xe bột chiên, 4 xe nước mía, 2 xe bánh mì, 3 xe máy. Tổng trị giá tài trợ của chương trình là 250 triệu đồng.


Trong không khí cả nước nhộn nhịp chuẩn bị đón xuân về, các hoạt động chăm lo, hỗ trợ cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn được đón cái Tết vui tươi, đầm ấm, đảm bảo “Tết đến với mọi người, mọi nhà” càng có ý nghĩa nhân văn sâu sắc. Thể hiện sự quan tâm của cộng đồng xã hội đối với những người yếu thế, truyền thống đạo lý tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam./.

Đằng Giao – Phòng LĐTBXH

 

Số lượt người xem: 446    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày