Bỏ qua nội dung chính
 

 

  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_3
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_1
  • Phóng sự thời sự: Thành quả từ vùng đất APĐ anh hùng_2

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
4
2
3
1
2
1
6
Tin tức sự kiện 21 Tháng Tám 2014 2:40:00 CH

Phòng Nội vụ: Tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ

 

Sáng 15/8, Phòng Nội vụ phối hợp với Sở Nội vụ thành phố đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ năm 2014.
Tham gia Lớp tập huấn có trên 170 cán bộ, công chức, viên chức là lãnh đạo và cán bộ phụ trách, kiêm nhiệm công tác văn thư, lưu trữ tại các phòng, ban, UBND các phường. Dự và truyền đạt các nội dung nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ có ông Huỳnh Văn Phùng - Phó chi cục trưởng Chi cục văn thư, lưu trữ thuộc sở Nội vụ thành phố.
Ông Huỳnh Văn Phùng báo cáo về Luật Lưu trữ và các Thông tư quy định về công tác văn thư, lưu trữ tại Hội nghị
Tại buổi tập huấn các học viên được truyền đạt những nội dung cơ bản trong công tác soạn thảo văn bản, chỉnh lý tài liệu, lập và lưu trữ hồ sơ. Cụ thể như: Luật Lưu trữ; Thông tư số 07/2012/TT-BNV ngày 22/11/2012 của Bộ Nội vụ hướng dẫn quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Thông tư số 09/2013/TT-BNV ngày 31/10/2013 của Bộ Nội vụ quy định chế độ báo cáo thống kê công tác văn thư, lưu trữ và tài liệu lưu trữ… Đồng thời các học viên được tập huấn một số kỹ năng về thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản hành chính; quản lý văn bản, lập hồ sơ và nộp lưu hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; quy trình và phương pháp chỉnh lý tài liệu lưu trữ; quản lý và sử dụng con dấu trong cơ quan, tổ chức;… Qua lớp tập huấn, các học viên được trang bị kiến thức cơ bản về nghiệp vụ công tác văn thư, lưu trữ để từ đó tham mưu cho lãnh đạo được tốt hơn, đồng thời, nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò, tầm quan trọng của công tác văn thư, lưu trữ trong quản lý hành chính nhà nước trong tình hình mới. Mặt khác từng bước chấn chỉnh, đưa công tác quản lý và hoạt động văn thư, lưu trữ của đơn vị đi vào nề nếp.                                                           
      TT(BT)

Số lượt người xem: 2133    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày