Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
2
1
1
1
3
0
9
Tin tức sự kiện 11 Tháng Tư 2013 8:40:00 SA

Họp chuyên đề về an toàn vệ sinh thực phẩm

 

Nhận thấy tầm quan trọng của việc bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm trong đời sống hàng ngày của con người, chiều 2/4, tại buổi họp giao ban Khoa giáo quý I/2003, Ban Tuyên giáo Quận ủy đã tổ chức chuyên đề về vệ sinh an toàn thực phẩm dưới sự chủ trì của đ/c Huỳnh Tấn Việt - Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy   và sự tham dự của đ/c Nguyễn Thanh Tùng - UVTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Quận ủy, đ/c Lê Thị Hồng Nga - QUV, Phó Chủ tịch UBND Quận cùng đại diện các ngành chức năng và UBND 11 phường.
Tại buổi họp, các đại biểu đã báo cáo tình hình triển khai thực hiện công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại đơn vị, địa phương mình. Đồng thời đề ra các giải pháp nhằm đảm bảo VSATTP cho người tiêu dùng và giảm đi nỗi bức xúc của người dân hiện nay, theo đó, các đại biểu yêu cầu ngành Y tế cần chủ động phối hợp với các cấp, ngành triển khai nhiều biện pháp nhằm tăng cường bảo đảm VSATTP. Trong đó tập trung cho công tác kiểm tra, giám sát các hoạt động sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm ở tất cả các cơ sở kinh doanh, chế biến thực phẩm, các công ty, xí nghiệp, trường học có sử dụng suất ăn công nghiệp, các chợ, hàng quán bán rong, các cơ sở dịch vụ ăn uống; kiểm soát gia cầm nhập lậu cũng cần đẩy mạnh, nhằm hạn chế tối đa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng trên địa bàn quận. Bên cạnh đó, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng nhiều hình thức như phương tiện thông tin đại chúng, treo băng rôn, khẩu hiệu, phát tờ rơi, tuyên truyền trực tiếp tại các cuộc họp, hội nghị… qua đó, để các gia đình, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định, quy trình về đảm bảo VSATTP; tăng cường triển khai nhiều hoạt động nhằm huy động toàn thể nhân dân, các cấp chính quyền, các cơ quan quản lý, các tổ chức chính trị, xã hội tham gia vào việc phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật về bảo đảm an toàn thực phẩm, từ đó nâng cao kiến thức về VSATTP cho người tiêu dùng trong việc chọn mua, chế biến thực phẩm an toàn …
Phát biểu tại buổi họp, bà Lê Thị Hồng Nga - Phó Chủ tịch UBND quận chỉ đạo: Để thực hiện hiệu quả công tác vệ sinh an toàn thực phẩm các cấp, ngành, đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ, triển khai công tác thanh, kiểm tra thường xuyên, liên tục các cơ sở chế biến, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn; tăng cường công tác tuyên truyền vận động thực hiện VSATTP đối với người sản xuất và người tiêu dùng; kiên quyết với những đơn vị kinh doanh không phép, không giấy chứng nhận VSATTP, đặc biệt là đối với các nhóm trẻ; củng cố và kiện toàn nhân sự thực hiện công tác về VSATTP; phòng Y tế và Trung tâm YTDP quận sớm tham mưu cho Ban Tuyên giáo quận dự thảo Thông tri để trình Ban Thường vụ Quận ủy, từ đó có lãnh đạo tập trung cho công tác này.                                           
Tin:  TT

Số lượt người xem: 3864    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày