Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
0
2
9
9
0
9
8
Tin tức sự kiện 19 Tháng Mười Một 2018 8:00:00 SA

Cảnh giác với thủ đoạn hoạt động của tội phạm trộm đột nhập

Trong thời gian gần đây, hoạt động của đối tượng trộm cắp tài sản trên địa bàn Quận 12 diễn biến phức tạp. Nổi lên là trộm cắp tài sản trong két sắt và trộm cắp xe máy. Tính từ ngày 16/7/2018 đến ngày 23/10/2018 đã xảy ra 04 vụ trộm cắp tài sản tại các dãy nhà trọ và 04 vụ trộm két sắt gây thiệt hại gần 01 tỷ đồng và 09 xe máy các loại.

Phương thức, thủ đoạn hoạt động chủ yếu là nhóm đối tượng đi xe mô tô từ 02 người trở lên, đeo khẩu trang, đội nón bảo hiểm, mặc áo khoác sử dụng kìm cộng lực để cắt khóa, dùng đoản để mở khóa xe mô tô, dùng máy cắt hoặc xà beng để cạy cửa, đục phá két sắt lấy tài sản. Thời gian hoạt động của đối tượng từ 23 giờ đêm đến 4 giờ sáng hôm sau.

Nhằm làm tốt công tác phòng ngừa không để xảy ra các hoạt động phạm tội tương tự gây phức tạp về tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn quận. Ủy ban nhân dân Quận 12 khuyến cáo người dân một số nội dung sau:

1. Người dân cần nâng cao ý thức trách nhiệm phòng ngừa tự bảo vệ tài sản, gia cố lại cửa sổ, cửa ra vào, ban công các tầng, lắp khóa an toàn đối với các loại cổng, cửa. Gắn hệ thống camera, hệ thống báo động khi có đối tượng lạ đột nhập vào nhà, chạm vào két sắt,…Kiểm tra kỹ cửa ra vào, cửa ban công, cửa sổ trước khi đi ngủ, đi làm. Đặc biệt khi đi chơi xa, đi vắng dài ngày cần nhờ người trông coi. Làm tường rào ngăn việc leo chuyền từ cây xanh, trụ điện gần nhà để đột nhập. Khi phát hiện những đối tượng lạ mặt xuất hiện trong khu vực có biểu hiện nghi vấn các hộ dân cần cảnh báo cho nhau và phản ánh ngay với cơ quan Công an gần nhất để kịp thời kiểm tra, ngăn chặn.

2. Các chủ cho thuê trọ phải quan tâm, nhắc nhở người thuê nhà bảo vệ tài sản cá nhân. Đầu tư gia cố lại các loại cổng, cửa chắc chắn (khóa trái cửa cổng, cửa nhà bên trong), thực hiện đi gửi về báo, đề cao cảnh giác, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật.

3. Các công ty, cơ quan, xí nghiệp, trường học, doanh nghiệp, siêu thị…không cất giữ nhiều tiền trong két sắt, phải bố trí lực lượng bảo vệ 24/24 giờ/ngày, gắn hệ thống camera, hệ thống báo động,…

4. Số điện thoại liên hệ: 028.38916754 hoặc 028.38121212 (đường dây nóng) hoặc 028.38917474 (Đội Cảnh sát Hình sự).

Phòng Văn hóa và Thông tin


Số lượt người xem: 1279    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày