Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

4
3
0
5
2
4
5
9
Tin tức sự kiện 24 Tháng Hai 2023 6:05:00 SA

Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022

Sáng 23/02, UBND Quận 12 đã long trọng tổ chức Hội nghị Tổng kết phong trào thi đua yêu nước, công tác khen thưởng năm 2022 và phát động phong trào thi đua năm 2023. Đến dự có đồng chí Ngô Thị Hoàng Các, Phó Giám đốc Sở Nội vụ thành phố; đồng chí Trần Hoàng Danh - Bí thư Quận ủy; đồng chí Trần Văn Út - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Nguyễn Văn Đức - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; đồng chí Lê Tấn Tài - UVTV Quận ủy, Chủ tịch UB.MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực UBND quận; lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể quận, các trung tâm, trường học thuộc quận, UBND 11 phường.

Theo báo cáo của UBND quận, trong năm 2022, với tinh thần quyết tâm, với sự lãnh đạo của UBND TP, sự chỉ đạo của Quận ủy, sự triển khai quyết liệt của UBND Quận, sự đồng lòng của cả hệ thống chính trị cùng với sự hưởng ứng của các ngành, các giới, Nhân đân quận nhà trong phong trào thi đua lao động sản xuất, học tập, công tác, phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn quận đã đạt được những kết quả nhất định như tốc độ tăng trưởng tổng giá trị sản xuất trên địa bàn (GO) tăng 15,11% so với cùng kỳ năm 2021; thu ngân sách nhà nước được 3.060,28 tỷ đồng, đạt 129.4% so với dự toán. Thành lập mới 3.830 doanh nghiệp tăng 1.377 doanh nghiệp so với cùng kỳ. Quận cũng đã 02 lần tổ chức Hội chợ ẩm thực, xúc tiến thương mại, kích cầu tiêu dùng; xây dựng được thương hiệu Mai Vàng An Lộc Xuân, quảng bá thương hiệu Mai vàng của 3 phường Thạnh Lộc - Thạnh Xuân - An Phú Đông nói riêng và Quận 12 nói chung. Ngoài ra cũng đã triển khai và đưa vào khai thác Đề án du lịch trên địa bàn Quận với các điểm đến thú vị trên địa bàn quận.

   


 Toàn cảnh hội nghị

Tham gia các giải thể thao cấp quốc gia, cấp thành phố, Quận 12 xuất sắc đạt 57 huy chương vàng, 95 huy chương bạc, 100 huy chương đồng. Xây dựng tuyến đường Lê Thị Riêng đạt tiêu chuẩn tuyến đường văn minh - mỹ quan đô thị giai đoạn 2022 - 2023. Bệnh viện hoàn thành giai đoạn 2 nâng công suất lên 400 giường, trong năm tại Bệnh viện quận cũng đã có 360.131 lượt bệnh nhân khám bệnh ngoại trú, tăng 124.415 lượt (tăng 52,8% so với cùng kỳ năm 2021), số lượt bệnh nhân khám nội trú tăng 124.415 lượt (tăng 52.8% so với cùng kỳ năm 2021). Công tác phòng, chống dịch bệnh được tăng cường, kịp thời kiểm soát các loại dịch bệnh, không để dịch chồng dịch.

Công tác cải cách hành chính không ngừng được quan tâm đầu tư, đổi mới, chất lượng ngày một nâng cao với việc triển khai giải quyết hồ sơ hành chính công trực tuyến mức độ 3, mức độ 4 đối với 24 thủ tục. Tỷ lệ hồ sơ giải quyết đúng hạn đạt 99.9%, tỷ lệ hài lòng của người dân đạt 99.57%. Phát huy hiệu quả của 580 mô hình, giải pháp dân vận khéo gắn với hoạt động thiết thực tại địa phương, cơ quan, đơn vị, như hằng tuần ra quân làm xanh sạch đẹp đường phố, chuyển hóa 33 điểm rác lưu cữu thành khu sinh hoạt cộng đồng như sân bóng chuyền, vườn hoa, công viên, giải quyết 78 điểm ô nhiễm về rác thải, trong đó nổi bật là chuyển hóa bãi tập kết rác trên tuyến Quốc lộ 1A “Điểm hẹn An Sương” thuộc phường Tân Thới Nhất thành mảng xanh; thành lập và ra mắt 82 tổ liên gia an toàn về phòng cháy, chữa cháy tại 80 khu phố trong khu dân cư; mô hình triển khai thực hiện đăng ký khám chữa bệnh bằng CCCD thay cho thẻ BHYT...

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Bí thư Quận ủy chúc mừng các tập thể, cá nhân được biểu dương, khen thưởng trong hội nghị hôm nay, các đồng chí là những bông hoa tươi thắm góp phần tô điểm thêm vườn hoa thi đua của Quận ngày càng thêm hương sắc. Đồng chí cũng đề ra các nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới như các cấp ủy đảng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt, triển khai, tuyên truyền và tổ chức thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về thi đua, khen thưởng, nhất là quán triệt sâu sắc tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh gắn với thực hiện tốt Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị; triển khai nhiều hình thức tuyên truyền, biểu dương gương người tốt, việc tốt, các điển hình tiên tiến, nhân tố mới, tạo nên không khí thi đua sôi nổi trong toàn quận tích cực tham gia lao động sản xuất, phát triển kinh tế - xã hội, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ, Chính quyền ngay từ những tháng đầu năm 2023; phát huy vai trò trách nhiệm của mỗi cán bộ, công chức, viên chức người lao động trong việc tổ chức phong trào thi đua gắn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao; tất cả các cơ quan, đơn vị của Quận phấn đấu đạt ít nhất top 3 của Cụm và đạt thứ hạng trong nhóm 1/3 của toàn Thành phố.

 
 Các tập thể, cá nhân có thành tích được khen thưởng

Dịp này, UBND thành phố đã tặng danh hiệu tập thể Lao động xuất sắc cho 40 tập thể, tặng Bằng khen cho 16 tập thể và 46 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục (2021 - 2022), góp phần tích cực vào phong trào thi đua của thành phố; UBND quận công nhận danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến” cho 56 tập thể, danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cơ cở” cho 122 cá nhân và danh hiệu “Lao động tiên tiến” cho 391 cá nhân.

Bản tin quận (AT)


Số lượt người xem: 358    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày