Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
0
5
7
9
6
Người tốt việc tốt 11 Tháng Ba 2020 10:45:00 SA

Chị Trần Thị Thanh Cảnh - Gương phụ nữ vươn lên thoát nghèo

Những năm qua, phong trào phụ nữ vượt khó phát triển kinh tế được Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 12 phát động sâu rộng, qua đó xuất hiện nhiều gương điển hình thoát nghèo ổn định kinh tế, trong đó có chị Trần Thị Thanh Cảnh (sinh năm 1974), hội viên hội phụ nữ khu phố 1, phường Tân Thới Hiệp.

Chị Trần Thị Thanh Cảnh đang may gia công tại nhà

Được biết, từ một hộ gia đình có nhiều khó khăn, không ổn định về kinh tế và còn phải lo cho 3 người con ăn học, nhưng với sự nỗ lực không ngừng nghỉ của bản thân, cùng với sự hỗ trợ của Hội LHPN khi giới thiệu chị lên Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố nhận máy may làm phương tiện sinh kế, từ đó chính là bước ngoặc đã làm thay đổi kinh tế gia đình chị.

Trước đây chưa có máy may, kinh tế gia đình chị Cảnh gặp rất nhiều khó khăn khi cả gia đình 5 người sống bằng đồng lương bảo vệ của chồng chị, lúc nào cũng thiếu trước hụt sau. Thương chồng, thương con, chị luôn cố gắng làm lụng nhưng không đủ cho các chi phí sinh hoạt, đi học của con cái. Chị chia sẻ, có những lúc không có đồng nào để lo cho con, cho chồng, chị cũng buồn lắm. Từ lúc nhận được máy may, cuộc sống của gia đình chị sang trang mới, do chị từng học nghề may và khéo tay nên làm rất tốt, số lượng đơn hàng may gia công cũng nhiều hơn, thu nhập của gia đình ngày càng ổn định hơn. Hôm nào chị cũng nhận hàng để may gia công, tùy thuộc vào sản phẩm mà độ khó dễ cũng khác nhau. Nhờ siêng năng cần cù chịu thương chịu khó nên chị kiếm thêm được thu nhập cho gia đình. Đến nay chị có thể lo cho con cái đi học và ngày càng nâng cao đời sống của gia đình hơn nữa.

Do phải lo cho nhà cửa và việc học của con cái nên chị không đi làm ở công ty mà nhận may gia công để tiện chăm sóc cho gia đình. Hai vợ chồng chị Thanh Cảnh luôn chí thú làm ăn. Chị chia sẻ, động lực cho chị luôn cố gắng chính là gia đình, nhìn thấy gia đình ngày càng sung túc hơn, con cái được đi học, chị rất vui. Chị không ngại khó khăn hay vất vả, khi nào có hàng gia công là chị lại làm liên lục. Song song đó, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Tân Thới Hiệp luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến gia đình của chị Thanh Cảnh, ngoài giới thiệu cho chị được tặng máy may, Hội còn hỗ trợ chị vay vốn để chị có thể lo cho con đi học, cố gắng làm ăn. Không những ổn định được kinh tế, nhờ tính cần cù và tiết kiệm, chị Thanh Cảnh còn để dành được tiền sửa sang nhà cửa được sạch đẹp hơn. Nhìn thấy nét mặt rạng ngời của chị, chúng tôi cũng lấy làm vui thay. Từ một gia đình từng rất khó khăn về điều kiện kinh tế và không có việc làm ổn định, đến nay chị có thể tự tin làm chủ kinh tế cho gia đình. Với chị, gia đình luôn yêu thương, cùng nhau đoàn kết, cùng nhau cố gắng chính là chìa khóa của hạnh phúc. Ba người con của chị nhận thức được sự vất vả của mẹ cha nên rất ngoan ngoãn, luôn cố gắng học tập và rèn luyện. Mỗi khi rãnh rỗi có thời gian ở nhà, con của chị luôn giúp đỡ thêm mẹ việc nhà hay phụ mẹ may gia công kiếm thêm thu nhập cho gia đình. Chị Cảnh quan niệm, dù có khó khăn nhưng chị luôn cố gắng để giành cho con chị những gì tốt nhất. Chị bày tỏ sự biết ơn đến các cơ quan đoàn thể địa phương, nhất là Hội Liên Hiệp phụ nữ phường Tân Thới Hiệp vì đã đồng hành cùng chị trên con đường phát triển kinh tế thoát nghèo, đồng thời mong muốn, Hội Liên hiệp phụ nữ phường nói riêng và các cấp Hội nói chung ngày càng phát triển hơn nữa để có thể hỗ trợ, giúp đỡ thêm nhiều gia đình khác được thoát nghèo và ổn định kinh tế như gia đình chị. Có thể nói, cuộc sống tuy khó khăn, nhưng sự cần cù, chịu khó, cùng chồng con của chị đã giúp xây dựng gia đình hạnh phúc, no ấm, góp phần cùng Hội LHPN các cấp thêm lớn mạnh, địa phương ngày càng phát triển hơn.

Bảo Hợp


Số lượt người xem: 363    
Xem theo ngày Xem theo ngày