Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
8
9
5
1
8
0
Trật tự an toàn giao thông 06 Tháng Tám 2019 9:55:00 SA

Cảnh sát giao thông trật tự Công an Quận 12 tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý các loại xe quá tải, xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh chở hàng hóa, chở rác vi phạm luật giao thông đường bộ

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân Thành phố về việc cấm và hạn chế xe cơ giới ba bánh và xe thô sơ ba, bốn bánh lưu thông trong khu vực nội đô và một số tuyến đường thuộc địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự (CSGT-TT) Công an Quận 12 đã chủ động triển khai nhiều biện pháp, trong đó tập trung tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm như chở hàng quá tải trọng; tránh, vượt sai quy định; phương tiện không bảo đảm tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật... nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông. Đồng thời tăng cường tuyên truyền cho các doanh nghiệp, chủ phương tiện vận tải chấp hành nghiêm Luật Giao thông đường bộ, thực hiện việc xuất hàng, chở hàng đúng tải trọng cho phép, không tự ý cơi nới, thay đổi kích thước thùng xe. Tất cả các trường hợp vi phạm buộc phải tự tháo dỡ thành thùng hoặc cắt bỏ thành thùng dưới sự kiểm soát của lực lượng chức năng.

Tuy nhiên, hiện nay trên địa bàn Quận 12 có gần 40 xe cơ giới 3 bánh đã được đăng ký cấp biển số; hàng trăm xe ba, bốn bánh thô sơ tự chế không động cơ (xích lô, ba gác đạp, xe đẩy tay...) và có động cơ. Ngoài ra, hàng ngày còn có một lượng xe cơ giới ba bánh từ các địa bàn giáp ranh như Bình Dương, Hóc Môn, Gò Vấp, Thủ Đức lưu thông trên địa bàn quận, phần lớn là xe có nguồn gốc từ Trung Quốc và xe tự chế. Người sử dụng số xe này đa số là người lao động nghèo, thu nhập thấp; chủ yếu phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa, rác thải, vật liệu xây dựng của người dân tại các khu vực có các tuyến đường nhỏ hẹp (không đủ bề rộng, tải trọng cho các loại xe tải lưu thông) hoặc chở hàng buôn bán di động gây mất trật tự an toàn giao thông. Mặc dù lực lượng chức năng đã xử lý nghiêm, tình trạng vi phạm đã giảm đáng kể, song hiện nay, vì dễ thu lợi nhuận nên một số chủ phương tiện vẫn chưa chấp hành, còn trốn tránh lực lượng CSGT-TT để lén lút tham gia giao thông như tranh thủ buổi trưa, chiều muộn, chạy trong các đường nhỏ.

Trước tiềm ẩn nguy cơ xảy ra tai nạn giao thông cho người tham gia giao thông và bức xúc trong dư luận, Công an Quận 12 tham mưu Ủy ban nhân dân quận kế hoạch cao điểm tăng cường thực hiện các biện pháp tuyên truyền, kiểm tra xử lý các loại xe thô sơ, xe mô tô, xe cơ giới ba, bốn bánh chở hàng hóa gây mất trật tự giao thông, mỹ quan đô thị để phối hợp với các cơ quan chức năng trên địa bàn quận đồng loạt ra quân tuyên truyền, vận động người dân tự giác chấp hành pháp luật, chở hàng hóa đúng tải trọng cho phép, không đưa các loại xe thô sơ, xe cơ giới ba, bốn bánh vào sử dụng; đồng thời, xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Theo số liệu thống kê, từ đầu năm 2019 đến nay, lực lượng CSGT-TT đã ra quân tổng kiểm tra hơn 10.000 trường hợp, lập 6.595 biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực trật tự an toàn giao thông, trong đó: Chuyên đề xe quá tải lập 32 biên bản, vi phạm nồng độ cồn lập 180 biên bản, chuyên đề xe thô sơ, xe ba, bốn bánh tự chế lập 128 biên bản, tạm giữ 08 xe lôi, 13 xe rác, 32 xe 3-4 bánh không có đăng ký... để góp phần kìm chế tình hình tai nạn giao thông và đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn quận; cùng với quyết tâm nâng cao ý thức tự giác của mỗi người dân để giải quyết triệt để tình trạng mất ATGT này./.

CÔNG AN QUẬN 12


Số lượt người xem: 782    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày