Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
1
5
5
2
0
7
6
Văn hóa xã hội 02 Tháng Tư 2020 5:35:00 CH

Thăm tổ dân phố với nhiều hoạt động thiết thực, đảm bảo công tác an sinh xã hội

Trong những năm qua, Tổ dân phố 14, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp, Quận 12 luôn là tổ dân phố có nhiều hoạt động nổi bật, đạt thành tích tập thể điển hình tiên tiến, góp phần phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

Nhân dân Tổ dân phố 14 tham gia dọn rác trên địa bàn khu phố

Tổ có 160 hộ dân, trong đó có 90 hộ thường trú và 70 hộ tạm trú. Nằm trong khu vực trung tâm của phường, Tổ dân phố 14, khu phố 3 luôn đi đầu trong các hoạt động của địa phương. Những năm qua, Tổ đã vận động Nhân dân trong khu vực tham gia thực hiện tốt các hoạt động, chương trình xã hội hóa các tuyến đường giao thông với tổng số tiền vận động là 2 tỷ 300 triệu; chủ động vận động Nhân dân nâng cấp các tuyến hẻm, lắp đặt hệ thống thoát nước, vận động 100% Nhân dân trong Tổ sử dụng nước sạch. Từ những hiệu quả mà các hoạt động mang lại, người dân trong Tổ luôn nhiệt tình hưởng ứng, tham gia tích cực.

Về công tác vệ sinh, các hộ dân trong Tổ dân phố luôn nhiệt tình tham gia thực hiện tốt công tác vệ sinh môi trường nơi ở, khu phố, trong đó có phong trào quét dọn 15 phút vào ngày chủ nhật gắn với thực hiện Chỉ thị số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy về vận động “Người dân thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”, Nghị quyết 22 của Ban Thường vụ Quận ủy 12 về lãnh đạo thực hiện cuộc vận động “Quận 12 văn minh - sạch đẹp”. Ngoài ra, Tổ dân phố 14 cũng đã lắp đặt 25 thùng rác ở mặt tiền đường Nguyễn Thị Đặng; tổ chức các buổi ra quân dọn rác, xóa tờ rơi, quảng cáo trên cột điện, vách tường dọc các tuyến đường, tuyến hẻm trong Tổ; tổ chức dọn dẹp thu gom, tiêu hủy các điểm rác lưu cữu, vệ sinh phát quang các bãi cỏ, cây mọc dại um tùm vào mùa khô đề phòng cháy, tạo được môi trường sống ngày càng xanh, sạch đẹp hơn.

Song song đó, Nhân dân và cán bộ Tổ dân phố 14 luôn thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Là Tổ dân phố đứng đầu trong 18 Tổ dân phố của khu phố 3 trong các hoạt động thi đua, đặc biệt từ năm 2017 đến nay, Tổ dân phố 14 không còn hộ nghèo và hộ cận nghèo, 100% trẻ em trong độ tuổi đi học được đến trường và không có tình trạng bỏ học, thành lập được Hội khuyến học với 105 hội viên, trong đó 100% hội viên thực hiện mô hình nuôi heo đất gây quỹ khuyến học, khuyến tài. Hằng năm, Hội đã tặng trên 10 suất học bổng, 500 quyển vở và sách giáo khoa cho các con em, góp phần khuyến khích, nâng cao tinh thần hiếu học trong thế hệ trẻ; thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Trung thu, ngày Quốc tế thiếu nhi (01/6) cho trẻ em trong khu vực. Đặc biệt, tình hình an ninh trật tự của Tổ cũng luôn được giữ vững, ổn định, Nhân dân trong Tổ cũng tích cực tham gia các phong trào hoạt động văn hóa văn nghệ.

Để đạt được những kết quả nổi bật đó, tập thể Nhân dân và cán bộ Tổ dân phố 14, khu phố 3 luôn đoàn kết, phấn đấu triển khai thực hiện tốt các hoạt động; từng cá nhân luôn ý thức chấp hành và thực hiện tốt, hoàn thành sớm các chỉ tiêu đề ra, các hộ dân trong Tổ ngày càng gắn kết hơn.

Với những đóng góp tích cực, Tổ dân phố 14, khu phố 3, phường Tân Thới Hiệp đã được UBND Quận 12 tặng Giấy khen “Gương điển hình tiên tiến, giai đoạn 2015 - 2019”; Giấy khen của UBND phường Tân Thới Hiệp vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào “Thi đua yêu nước năm 2019”; Giấy khen tập thể Tổ dân phố 14, khu phố 3 “Thực hiện tốt việc học tập và làm theo đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh giai đoạn 2017 - 2018”. Trong thời gian tới, tập thể Nhân dân và cán bộ Tổ dân phố 14, khu phố 3 tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, có nhiều việc làm hay, cách làm tốt, góp phần thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, xây dựng tổ dân phố ngày càng đổi mới, đạt nhiều kết quả cao hơn trong phong trào thi đua yêu nước ở địa phương.

Bảo Hợp


Số lượt người xem: 479    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày