Bỏ qua nội dung chính
 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

3
2
3
2
4
4
3
5
Văn hóa xã hội 10 Tháng Sáu 2020 9:15:00 SA

Bí thư chi đoàn khu phố năng nổ sáng tạo trong công tác Đoàn

Nhiều năm gắn bó với công tác Đoàn tại phường Đông Hưng Thuận, Quận 12, anh Lý Ngọc Hậu - Bí thư Chi đoàn khu phố 5 vẫn giữ nguyên nhiệt huyết tuổi trẻ, sự nhiệt tình, trách nhiệm, hết lòng với công tác; được đoàn viên, thanh niên và Nhân dân trong khu phố tin yêu, trở thành tấm gương sáng cho đoàn viên, thanh niên học tập, noi theo.

Anh Lý Ngọc Hậu (áo hồng) cùng các thành viên cho ra mắt máy chữa cháy tại chỗ

Năm 2014 với vai trò là tổ trưởng Tổ bảo vệ dân phố tại khu phố anh Hậu được kết nạp vào Đoàn; đến năm 2017, anh được kết nạp vào Đảng; từ năm 2018 được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi Đoàn khu phố. Là Bí thư Chi Đoàn đồng thời là một đảng viên trẻ, anh Hậu luôn gương mẫu, phấn đấu phát huy sức trẻ trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên tại địa phương, chủ động, sáng tạo nhằm thu hút các bạn đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt đoàn bằng những mô hình mới, như mô hình “1 + 1”. Với mô hình này, nếu năm 2018, chi đoàn chỉ còn 5 bạn tham gia sinh hoạt Đoàn, sau 2 năm triển khai mô hình đến nay đã có hơn 15 đoàn viên, thanh niên tham gia sinh hoạt.

Anh cũng vận động đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia phong trào toàn dân phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc; chủ động tổ chức các phong trào, hoạt động tình nguyện nhằm lôi cuốn, thu hút đông đảo đoàn viên, thanh niên tham gia, tiêu biểu như hoạt động ra quân vệ sinh môi trường; bê tông hóa tuyến hẻm ĐHT 5B, tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao; các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng tại khu dân cư, cụ thể mỗi năm phát hơn 300 phần quà Trung thu cho các em thiếu nhi trên địa bàn khu phố; trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho 02 trường hợp là các em học giỏi có hoàn cảnh khó khăn (2 triệu đồng/học bổng), tặng 100 phần quà cho các em hiếu học vào cuối năm học.

Qua các buổi sinh hoạt chủ điểm, anh Hậu cũng đã lồng ghép nhiều nội dung tuyên truyền về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước để đoàn viên, thanh niên nâng cao trình độ lý luận, nhận thức đúng đắn về đường lối, xây dựng vững lập trường chính trị cho đoàn viên thanh niên tại khu phố; thường xuyên phối hợp với các đoàn thể ra quân tuyên truyền Luật An toàn giao thông, phòng chống dịch bệnh... Đặc biệt, đầu năm 2020, với vai trò là Tổ phó Tổ Phòng cháy chữa cháy tại khu phố; nhận thấy địa bàn khu phố phức tạp có nhiều hẻm nhỏ, xe chữa cháy khó tiếp cận, anh Hậu đã lên ý tưởng làm máy chữa cháy tại chỗ dựa theo nguyên lý máy bơm nước ruộng của bà con nông dân. Đến tháng 3 năm 2020, máy chữa cháy tại chỗ đã được hoàn thành, thử nghiệm thành công và đưa vào hoạt động với kinh phí chưa đến 10 triệu đồng. Anh cho biết toàn bộ số tiền đều do đoàn viên thanh niên tại khu phố đóng góp hỗ trợ. Trong tháng 4, máy chữa cháy tại chỗ đã hỗ trợ chữa cháy thành công 3 vụ cháy xảy ra trên địa bàn khu phố. Sắp tới Anh Hậu sẽ phối hợp với Đội cảnh sát phòng cháy chữa cháy để hoàn thiện máy chữa cháy.

Không chỉ nhận được sự tin yêu, quý mến của đoàn viên thanh niên, mà đối với Cấp ủy, chính quyền địa phương, anh Lý Ngọc Hậu cũng là một gương cán bộ Đoàn điển hình khi luôn hết lòng vì công tác phong trào, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, xây dựng địa phương ngày càng phát triển. Ông Dương Thanh Phùng - Bí thư chi bộ khu phố 5 cho biết: “Hậu nhiệt tình, luôn hoàn thành tốt các công tác nhiệm vụ được giao, luôn hòa đồng với các thành viên trong đơn vị”.

Hiện tại anh Lý Ngọc Hậu đang đảm nhận rất nhiều vai trò tại khu phố như Phó văn phòng khu phố 5, Tổ trưởng tổ bảo vệ dân phố, Phó Trưởng Ban phòng cháy chữa cháy khu phố, Bí thư chi đoàn… Tháng 2 năm 2020, anh Hậu được bầu vào cấp Ủy khu phố. Anh Hậu chia sẻ, trong quá trình hoạt động tại khu phố, bản thân luôn được sự quan tâm giúp đỡ tích cực từ Cấp ủy, Đoàn phường, đoàn viên nòng cốt tại khu phố luôn có sự gắn kết, từ đó làm cho Chi đoàn khu phố ngày một vững mạnh.

Với những đóng góp tích cực cho công tác thanh niên ở khu phố 5, anh Lý Ngọc Hậu đã được tặng thưởng nhiều Giấy khen của UBND Quận 12, Quận đoàn 12, Hội Liên hiệp thanh niên Quận 12 vì có nhiều thành tích nổi bật trong công tác Đoàn, Hội, phong trào toàn dân phòng, chống tội pham, tệ nạn xã hội và xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ Tổ quốc.

THANH PHƯƠNG


Số lượt người xem: 364    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày